Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Vitamin D quan trọng như thế nào tới sức khỏe con người?

Vitamin D quan trọng như thế nào tới sức khỏe con người?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao rất nhiều sản phẩm, như sữa và một số loại ngũ cốc, lại được tăng cường vitamin D? Điều này là do cơ thể khó hấp thụ vitamin này từ nguồn thực phẩm thông thường.

Vitamin D quan trọng như thế nào tới sức khỏe con người?

Vitamin D quan trọng như thế nào tới sức khỏe con người?

Những tác dụng quan trọng của vitamin D đối với sức khỏe con người

Theo chuyên mục Cao đẳng Y Dược cho biết: Vitamin D lại vô cùng quan trọng với cơ thể, bao gồm cả sức khỏe của xương, cơ bắp, răng, thậm chí cả hệ thống miễn dịch. Nếu cơ thể không được nhận chất dinh dưỡng này đầy đủ, cơ thể có thể gặp một loạt các vấn để sức khỏe chính vì vậy càn bổ sung vitamin D đầy đủ. Dưới đây là những tác dụng quan trọng của vitamin D đối với sức khỏe con người:

Cơ bắp bị yếu và đau nhức

Hoạt động của cơ bắp sẽ vận hành theo đúng số vitamin D cơ thể cần. Khi không vitamin D không đủ hoặc không có, hiện tượng này sẽ gây ra đau nhức bắp thịt và yếu các cơ. Loại cảm giác này thường giống như khi bạn bị nhiễm virus, cảm cúm. Hoặc bạn sẽ có các cơn đau từ nhẹ đến nặng và có xu hướng xấu đi theo thời gian nếu không kịp thời cải thiện dinh dưỡng.

Nhức đầu và chóng mặt

Những triệu chứng này thường xuất hiện ở những người có huyết áp cao nhưng cũng là một hội chứng phổ biến ở những người thiếu vitamin D. Cao huyết áp thường được gọi là “sát thủ thầm lặng” vì nó có thể là nguyên nhân gây đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, nếu bạn đau đầu, thường xuyên chóng mặt và nghi ngờ huyết áp cao, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Thường xuyên bị nhiễm trùng

Bạn thường xuyên nhiễm trùng, viêm đường tiết niệu hoặc có vấn đề về đường hô hấp như cảm lạnh hoặc cúm, có thể hệ miễn dịch của bạn đã bị suy yếu. Một lý do cho điều này có thể là thiếu vitamin D, dinh dưỡng thường có trong tế bào của hệ miễn dịch và cần thiết cho hoạt động của hệ thống. Đối với trẻ em khi có nồng độ vitamin D cao trong hệ miễn dịch thường ít khi bị cảm lạnh hoặc cúm.

 Thiếu Vitamin D có thể dẫn đến bên dạ dày làm tiêu hóa chậm chạp

 Thiếu Vitamin D có thể dẫn đến bên dạ dày làm tiêu hóa chậm chạp

Các vấn đề về dạ dày

Khi được chuẩn đoán viêm loét dạ dày hoặc bệnh viêm ruột (IBD) hoặc chỉ đơn giản là ợ nóng, táo bón thì thiếu vitamin D có thể khiến việc tiêu hóa trở nên chậm chạp.

Ra quá nhiều mồ hôi

Lượng mồ hôi của bạn ra rất nhiều mà không có nguyên nhân rõ ràng, như sốt hoặc làm việc vất vả, bạn cũng nên nói vấn đề này với bác sĩ. Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Hiện tại chưa nhà nghiên cứu nào có thể đưa ra lời giải thích rõ ràng vì sao nồng độ vitamin D thấp có thể gây ra vấn đề này nhưng nó lại được khẳng định rất nhiều trong những tài liệu y khoa.

Cảm thấy chán nản, thất vọng

Một vấn đề ít được biết đến của việc thiếu vitamin D là trầm cảm với các triệu chứng như cảm giác buồn, thất vọng hoặc chỉ đơn giản là chán nản.

Chúng ta nên đi kiểm  tra sức khỏe khi phát hiện nồng độ vitamin D trong cơ thể mình quá thấp để được duy trì một sức khỏe tốt nhất có thể.

Nguồn: Thầy thuốc

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …