Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Y dược lọt TOP những ngành có triển vọng cao nhất năm 2018

Y dược lọt TOP những ngành có triển vọng cao nhất năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Công việc đa dạng, môi trường làm việc linh hoạt, mức thù lao hậu hĩnh, hiện Y dược là ngành triển vọng cao trong năm 2018 tại nước ta và trên thế giới.

Sẵn sàng theo đuổi đam mê - Y học cùng Y Dược Pasteur

Sẵn sàng theo đuổi đam mê – Y học cùng Y Dược Pasteur

Ngành Dược là một lĩnh vực rộng, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chăm lo sức khoẻ con người. Theo kết quả đánh giá mới nhất thì hiện nay ngành Y dược đang đứng đầu danh sách Top 10 công việc tốt nhất liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khoẻ và ngành này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Đặc biệt, học Dược còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp có giá trị cho nhiều bạn trẻ.

Sau khi ra trường nghề nghiệp đa dạng và ổn định

Công việc của dược sĩ là kê đơn và bán thuốc? Nếu chỉ nghĩ đơn giản như vậy thì bạn đã lầm bởi đó chỉ là một trong số rất nhiều công việc sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Y dược có thể làm sau khi ra trường. Tốt nghiệp ngành Dược, sinh viên có thể làm việc ở những môi trường chăm sóc sức khoẻ đa dạng như bệnh viện, nhà điều dưỡng, các công ty dược phẩm hay thậm chí là giảng dạy tại trường. Dược sĩ nắm vai trò chủ chốt trong mọi lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, từ nghiên cứu cho đến thực hành lâm sàng, bạn sẽ được đào tạo và tạo cơ hội theo đuổi nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân nhất.

Học Dược còn tạo đầu ra ổn định cho học viên bởi đây là một trong những lĩnh vực cốt lõi của đời sống. Chỉ tính riêng công việc dược sĩ, bất kỳ nơi nào cũng cần người đảm nhiệm công việc này, chưa kể nhu cầu sáng chế ra các loại dược phẩm mới trên thị trường. Sinh viên ngành Dược có thể dễ dàng tìm việc sau tốt nghiệp.

Đào tạo theo mô hình Bệnh viện - Trường Y

Đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường Y

Ngành Dược có mức thu nhập cao hay không?

Dược được đánh giá là những ngành trả lương cao nhất do sự tăng trưởng trong doanh thu từ dược phẩm, vắc-xin và sản phẩm y tế. Số liệu năm 2017 cho biết thu nhập của người làm việc trong ngành Dược trung bình ở mức từ $84,000 đến $134,000 USD/năm. Mức lương của người đảm nhiệm các công việc kỹ thuật, điều chế hoặc lâm sàng trong bệnh viện cao hơn so với các lĩnh vực khác do đòi hỏi về trình độ và kinh nghiệm.

Không chỉ có mức thu nhập cao hơn so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội mà công việc của người Dược sĩ vốn rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp đại học, Cao đẳng Dược có thể làm được nhiều công việc như nhân viên tư vấn, bán thuốc, trình dược viên, kiểm nghiệm thuốc… Đây đều là những công việc có mức thu nhập tốt cũng như có nhu cầu tuyển dụng lớn từ nhiều công ty, bệnh viện. Theo tạp chí Forbes, số lượng công việc liên quan đến ngành Dược được dự đoán tăng 14% vào năm 2022 do các yếu tố như cần lao động trình độ cao, nhu cầu sáng chế ra các loại thuốc mới trong bối cảnh ngày càng có nhiều dịch bệnh lạ, sức kháng thuốc tăng, nhu cầu sử dụng thuốc lớn… Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường là rất cao và ít cạnh tranh hơn so với những ngành nghề khác.

Đào tạo theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Đào tạo theo mô hình nhà thuốc thực tế

Ngành Dược là ngành có nhiều triển vọng trong trương lai

Trong khi nhiều ngành nghề khác đang ở mức bão hòa, thậm chí là liên tục sa thải một lượng lớn nhân viên hàng năm thì ngành Dược lại liên tục đăng tin tuyển dụng ở nhiều cấp bậc. Đó cũng chính là một phần lý do vì sao ngày nay nhiều bạn trẻ lại có quyết định học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp cùng kiến thức chuyên môn hoặc lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm phát triển mở rộng cơ hội việc làm ở một ngành nghề tiềm năng như ngành Dược phẩm.

Ngành Dược hiện nay luôn bị đánh giá là thiếu nhân lực nhưng không vì thế mà các công ty, bệnh viện, nhắm mắt tuyển dụng cả những người không có năng lực. Vì thế để có kiến thức vững chắc trong ngành Dược cũng như am hiểu và đáp ứng được yêu cầu trong công việc. Trước có quyết định theo học thí sinh nên cân nắc trong việc lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Y dược uy tín hiện nay.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y dược trên phạm vi cả nước. Thí sinh có nhu cầu học tập có thể nộp hồ sơ xét tuyển về Nhà trường trong thời gian sớm nhất để đảm bảo tiến độ ra trường theo địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng 
Địa chỉ : số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Website chính thức : http://caodangyduocdanang.com/
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …