Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Xì mũi ra máu đông, đau nửa mặt là dấu hiệu của bệnh gì?

Xì mũi ra máu đông, đau nửa mặt là dấu hiệu của bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Khoảng hơn một tuần nay em bị đau nửa mặt trái rất khổ sở mỗi khi cơn đau bùng phát. Và hầu như ngày nào cũng bị và mỗi lần đau thường kéo dài vài giờ.

Bị bệnh gì khi xì mũi ra máu đông, đau nửa mặt

Em ra hiệu thuốc trình bày biểu hiện họ bán thuốc về uống thì thấy không đau nữa nhưng hết thuốc nó lại bị đau.

Em lên trên mạng Internet tìm hiều thì được rất nhiều Bác sĩ nói đó là do đau dây thần kinh số 5. Em bị đau nửa mặt trái gồm vùng trán bên trái, má trái, thái dương, sau gáy, đau 1,2 cái răng hàm trên bên trái. Đỉnh điểm của cơn đau là mặt đau mũi chảy ra dịch vàng đỏ giống đờm. Có lần em xì mạnh, hay khạc nhổ còn ra cả máu đông. Sau khi xì ra thì mặt lại cảm thấy nhẹ nhõm và bớt đau.

Em muốn hỏi là nếu đến bệnh viện khám thì vào khoa nào và bệnh của em có phải chụp chiếu gì không ạ?

(M.V.Nhàn – Hải Phòng)

Nguyên nhân gây ho ra máu có thể do viêm nhiễm/ tổn thương mạch máu ở vùng hầu họng (thành sau họng), đường dẫn khí, nhu mô phổi (lao phổi, u phổi, áp xe phổi), hay do rối loạn đông cầm máu…

Dù là nguyên nhân gì thì càng cố khạc mạnh thì sẽ càng ra máu, vì áp lực ho mạnh sẽ làm cục máu đông ở vết thương bong ra và máu tiếp tục chảy.

Khi ho khạc ra máu vốn đã là một biểu hiện khác thường, dù vẫn không có triệu chứng gì khác kèm theo, em cũng cần phải khám Thầy thuốc tai mũi họng, chuyên khoa hô hấp để tìm ra nguyên nhân và xử trí kịp thời.

Nguồn: Alobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …