Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Trẻ đi ngoài bất thường có phải do mọc răng?

Trẻ đi ngoài bất thường có phải do mọc răng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Bé gái nhà tôi được 7 tháng. Khoảng 1 tuần nay, bé bị đi ngoài 2-4 lần/ngày. Lần đầu phân nát, có màu vàng nâu sẫm, những lúc sau phân có hạt, lẫn nước, nhầy có màu hơi xanh.

Đi ngoài bất thường có phải do trẻ mọc răng

Tôi muốn hỏi có phải do bé mọc răng không hay là bị rối loạn tiêu hóa, hoặc do nguyên nhân nào khác? Tôi có thể cho bé dùng Antibio được không? Bé vẫn ăn uống và chơi bình thường. Đến nay bé vẫn chưa mọc răng nào, vậy có bị muộn không? Bé có bị còi xương không ạ? Bé cân nặng 6.4kg

(Phan Thảo – Bình Định)

Bé của bạn chưa mọc răng nên đây không phải là nguyên nhân chính để bé đi ngoài bất thường. Do đó, vấn đề bé đi ngoài nhiều lần trên có thể là do bé thiếu hụt men vi sinh chứ chưa có dấu hiệu nhiễm trùng đường ruột. Bây giờ, bạn có thể cho bé uống bổ sung thêm men vi sinh như trên vài ngày, nếu không giảm thì bạn nên đưa bé đi khám Thầy thuốc.

Còn vấn đề mọc răng có thể là do một nguyên nhân nào đó làm bé chậm mọc răng hơn so với các bé khác nhưng chưa có dấu hiệu bất thường và cũng chưa có bằng chứng kết luận bé đang bị còi xương, bạn nhé!     

Nguồn: Alobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …