Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Chỉ số rối loạn đường huyết như thế nào?

Chỉ số rối loạn đường huyết như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Em đi khám được bác sĩ nói là rối loạn đường huyết với chỉ số Glucose 6. 7; Triglycerid 2. 9; Gamma-GT 105; AcidUric 475. Em muốn hỏi chỉ số loạn đường huyết như thế nào? Cách điều trị và chế độ ăn uống ra sao?

Rối loạn đường huyết chỉ số như thế nào

Đồng Văn Chính – chinhphuong…@gmail. com

Các chỉ số này cho thấy bạn bị rối loạn đường huyết (nếu glucose máu 2 lần đều cao như vậy hay HbA1C trên 6.5% thì đủ chẩn đoán là đái tháo đường), rối loạn mỡ máu kiểu tăng triglyceride, tăng acid uric máu, men gan tăng (GGT thường tăng ở người có uống bia rượu).

Về mặt dùng thuốc Bác sĩ cần phải biết chức năng gan, thận, chỉ số cơ thể, các bệnh đi kèm… mới kê thuốc được, bạn cần phải khám Thầy thuốc Nội tiết để được điều trị thích hợp.

Về các phương pháp không dùng thuốc, bạn nên: hạn chế dầu mỡ và các chất nhiều cholesterol và acid uric như lòng đỏ trứng gà, phủ tạng động vật, da mỡ động vật, các món chiên xào, thịt đỏ (thịt bò, sò huyết, cá hồi), tăng cường chất xơ, rau xanh, không uống bia rượu và không hút thuốc lá. Song song đó cần tập thể dục điều đặn tối thiểu 30 – 45 phút mỗi ngày trong tuần.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …