Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Trẻ khỏe lâu nhờ khiêu vũ

Trẻ khỏe lâu nhờ khiêu vũ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khiêu vũ không chỉ là hoạt động giải trí đơn thuần mà còn được coi là một hoạt động thể dục thể thao có thể cải thiện nhiều chức năng của cơ thể. Những động tác uyển chuyển, nhịp nhàng trong khiêu vũ đem lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Tăng cường trí nhớ

Một nghiên cứu đã tiến hành trong 21 năm và áp dụng đối với đối tượng là người già 75 tuổi trở lên ở thành phố New York vừa được công bố trên Tạp chí Y học New England. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã giám sát khả năng ghi nhớ của các đối tượng trong quá trình lão hóa. Mục đích của nghiên cứu nhằm tìm hiểu liệu các hoạt động giải trí về thể chất hoặc tinh thần có ảnh hưởng đến bộ nhớ của họhay không.

Trẻ khỏe lâu nhờ khiêu vũ

Khiêu vũ được coi là một hoạt động thể dục thể thao tốt cho cơ thể

Giúp bạn thông minh hơn

Khi não đánh giá các câu trả lời khác nhau và cố tình chọn một phản ứng, quá trình này được coi là trí thông minh. Các chuyên gia cho rằng trí thông minh là những gì chúng ta sử dụng khi chúng ta chưa biết phải làm gì.

Để cải thiện trí thông minh, cách tốt nhất làbạn cần biết đưa ra quyết định nhanh chóng. Khiêu vũ là một ví dụ về một kiểu hoạt động có nhịp độ nhanh. Nó đòi hỏi phản ứng tức thời trước những câu hỏi như: Bằng cách nào để nhảy lên cao? Di chuyển cơ thể với tốc độ nào? Bạn phải làm gì trước chuyển động của bạn nhảy? Do đó, khiêu vũ là một cách tuyệt vời để duy trì và tăng cường trí thông minh của bạn.

Cải thiện cơ bắp

Từng chuyển động nhịp nhàng trong các bài khiêu vũ sẽ là cách giúp bạn vận động cơ thể rất tuyệt vời. Các cơ bắp sẽ có cơ hội được luyện tập đều đặn, trở nên săn chắc, thon gọn và khỏe khoắn.

Trẻ khỏe lâu nhờ khiêu vũ

Khiêu vũ giúp làm chậm quá trình lão hóa

Làm chậm quá trình lão hóa

Tiến sĩ Katzman tin rằng các khớp thần kinh trong tế bào thần kinh của chúng ta càng phức tạp càng tốt. Ông cho rằng con người nên làm bất cứ điều gì để có thể tạo ra đường mòn thần kinh và khiêu vũ là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Khi có tuổi, các tế bào não bị chết đi và các khớp thần kinh trở nên yếu hơn. Nếu bạn học hỏi những điều mới giống như khiêu vũ, bạn có thể làm chậm quá trình này.

Giúp ngăn ngừa chóng mặt

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các vũ công không bao giờ thấy chóng mặt khi họ thực hiện những cú xoay người? Nghiên cứu cho thấy rằng qua nhiều năm luyện tập và đào tạo, các vũ công đã đạt được khả năng ngăn chặn các tín hiệu chóng mặt trong bộ não. Các tín hiệu đi đến khu vực não chịu trách nhiệm nhận thức về hiện tượng chóng mặt sẽ bị giảm, giúp cho vũ công không còn cảm giác quay cuồng.

Trẻ khỏe lâu nhờ khiêu vũ

Khiêu vũ thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh và trẻ đẹp

Do đó, nếu bạn thường xuyên bị chóng mặt, bạn có thể tập khiêu vũ để làm giảm tình trạng này. Khiêu vũ sẽ kích thích chức năng của tiểu não, giúp bạn cải thiện sự cân bằng và ít chóng mặt hơn.

Như vậy, khiêu vũ là một cách tuyệt vời để duy trì và cải thiện nhiều chức năng của bộ não con người. Hoạt động hữu ích này giúp tăng cường các kết nối thần kinh bởi có thể tích hợp một số chức năng não cùng một lúc như nhận diệnâm nhạc, vận động và cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …