Tác động của môi trường khiến làn da nhanh chóng lão song trong đời sống thường nhật có nhiều cách làm trắng đẹp da từ những loại thực phẩm thông thường, dễ kiếm.
Cà rốt và mật ong
Mật ong và cà rốt đều chứa các vitamin có lợi cho da như A, E… Lấy lượng cà rốt vừa đủ, rửa sạch, nghiền nhỏ rồi cho mật ong vào trộn đều cho thật nhuyễn (lượng mật ong và cà rốt bảo đảm tỷ lệ 1:3).
Có nhiều cách làm trắng đẹp da từ những loại thực phẩm thông thường
Sau cho vào khăn vải sạch để chườm lên da, vừa chườm vừa mát xa trong khoảng 10 phút (sau khi đã rửa sạch vùng da muốn làm trắng bằng nước sạch hoặc nước ấm nếu trời lạnh, rồi lau khô). Cuối cùng rửa sạch vùng da chườm bằng nước sạch. Ngày làm 1 lần.
Váng sữa
Sữa bò tươi cho vào nồi đun nhỏ lửa để tạo thành lớp váng sữa trên bề mặt trông như màng mỏng. Vớt lớp màng này ra và vẫn tiếp tục đun cho đến khi không thấy xuất hiện thêm lớp váng nữa thì dừng. Lấy lớp váng sữa này trộn với các trái cây và ăn hoặc để rửa mặt đều hiệu quả.
Canh đỗ đen
Trong đậu đen giàu vitamin, đặc biệt là gốc vitamin E, B. Hàm lượng vitamin E có trong đậu đen nhiều gấp 6 – 7 lần trong các loại thịt. Khi chế biến món canh đỗ đen cần chọn những hạt đậu mẩy, không nấm mốc, rửa sạch cho vào ninh nhừ cùng canh thịt gà hoặc thịt lợn ăn ngày 1 lần.
Canh đỗ đen giúp làn da phụ nữ trở lên tươi trẻ
Quả táo
Các thành phần chứa trong táo như vitamin C cùng nhiều khoáng chất, đường tự nhiên và acid malic có công hiệu nuôi dưỡng cũng như dưỡng ẩm hiệu quả cho da. Cách làm đơn giản là lấy vài lát táo đắp lên mặt sẽ giúp có làn da đẹp tươi sáng.
Đắp mặt nạ mướp
Các nghiên cứu cho thấy, mướp có tác dụng hoạt huyết, mát da, giải độc và làm trắng da. Lấy mướp thái lát mỏng, nghiền nhỏ, cho thêm chút bột hạt lúa mạch và vài muỗng nước sạch.
Đắp mặt nạ từ mướp giúp hoạt huyết và mát da
Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó đắp lên mặt khoảng 15 – 20 phút. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy có hiệu quả.