Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Tìm hiểu 8 loại rau hỗ trợ ngăn ngừa 8 loại ung thư hiệu quả

Tìm hiểu 8 loại rau hỗ trợ ngăn ngừa 8 loại ung thư hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chế độ ăn uống và ung thư có một mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu người bệnh duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, điều này có thể góp phần cải thiện hiệu quả trong việc phòng và điều trị ung thư, và ngược lại.

Các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, dưới đây là danh sách các loại thực phẩm và nguyên liệu tự nhiên có khả năng ức chế quá trình phát triển của bệnh và hỗ trợ sức kháng.

Ung thư phổi

Thực phẩm được khuyến nghị hàng đầu là rau bina vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại do gốc tự do gây ra. Do đó, việc ăn một bát rau bina mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư phổi ít nhất 50%. Bên cạnh đó, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của loại ung thư này.

Ung thư vú

Thực phẩm được khuyến nghị hàng đầu là rong biển. Trong rong biển, không chỉ có hàm lượng vitamin E và chất xơ cao, mà còn chứa nhiều i-ốt. Sự thiếu hụt i-ốt là một trong các yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, việc tiêu thụ rong biển có thể giúp ngăn ngừa bệnh này. Ngoài ra, khoai lang, cà chua và đậu cũng là những thực phẩm có khả năng hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Ung thư ruột

Thực phẩm được khuyến nghị hàng đầu là cây sả. Đây là những thực phẩm giàu chất xơ, khi tiêu thụ vào ruột, có khả năng tăng tốc quá trình loại bỏ thức ăn thừa khỏi ruột, giảm thiểu sự tích tụ các chất độc hại, và thúc đẩy quá trình bài tiết, đồng thời hỗ trợ hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Ung thư tuyến tụy

Thực phẩm được khuyến nghị hàng đầu là súp lơ. Tiêu thụ súp lơ và các thực phẩm thuộc họ cải có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy một cách hiệu quả.

Ung thư da

Thực phẩm được khuyến nghị hàng đầu là măng tây. Măng tây là một loại rau giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng quan trọng trong việc phòng chống ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư bàng quang, và ung thư da.

Ung thư cổ tử cung

Thực phẩm được khuyến nghị hàng đầu là đậu nành. Đậu phụ và sữa đậu nành, sản phẩm làm từ đậu nành, chứa isoflavone và lignin, được cho là có khả năng chống oxy hóa và có potencial trong việc ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung. Chúng có thể giảm tốc độ phân chia tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của khối u.

Ung thư dạ dày

Thực phẩm được khuyến nghị hàng đầu là tỏi. Các bác sĩ đã tư vấn rằng việc thường xuyên tiêu thụ tỏi sống có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư dạ dày, bởi vì tỏi có khả năng giảm hàm lượng nitrit trong dạ dày, một trong những yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Ung thư gan

Thực phẩm được khuyến nghị hàng đầu là nấm. Trong nấm, chứa các loại polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ra ung thư, thúc đẩy sự hình thành của kháng thể để cơ thể phát triển miễn dịch chống lại khối u, và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư để đối phó với nhiều loại ung thư khác nhau. Đặc biệt, việc tiêu thụ nấm có lợi cho bệnh nhân mắc ung thư gan.

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCMxin lưu ý rằng Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh nếu muốn sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ có chuyên môn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Nấm linh chi có tác dụng gì? Những Lợi ích và rủi ro có thể xảy ra

Nấm linh chi, một dược liệu quý từ xa xưa, được nghiên cứu lâm sàng …