Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Những bài thuốc Đông y chữa bệnh huyết áp thấp tại nhà hiệu quả

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh huyết áp thấp tại nhà hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh huyết áp thấp là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với người cao tuổi, thay vì gánh chịu hậu quả người bệnh nên áp dụng những bài thuốc Đông y để điều trị bệnh hiệu quả.

Huyết áp thấp là là chứng huyễn vực bắt nguồn từ những nguyên nhân như khí huyết hư, não thiếu dưỡng khí, váng đầu, chóng mặt gây ra hiện tượng hoa mắt, chân tay run yếu, mạch vô lực. Theo thầy Lê Phương, giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, bệnh huyết áp thấp có thể thực sự nguy hiểm nếu người bệnh đang trong tình lái xe hoặc đang làm việc môi trường trên cao,…; coi thường và không điều trị bệnh sẽ khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái và có thể trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì vậy việc điều trị đối với người bệnh vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh huyết áp thấp tại nhà hiệu quả đang được rất nhiều người bệnh quan tâm, mời bạn đọc tham khảo:

Bài thuốc 1: Hạt sen, gừng tươi và táo đỏ

Bài thuốc nam hạt sen, gừng tươi và táo đỏ là một trong những bài thuốc được đánh giá cao trong việc điều trị bệnh huyết áp thấp. Để hoàn thành bài thuốc này, bạn chỉ cần 30g hạt sen, 10g táo đỏ và 6 lát gừng tươi cho vào nồi nấu cùng một lúc, sắc lấy nước uống. Theo chia sẻ của các bạn sinh viên theo học Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, để đảm bảo hiệu quả trong việc điều trị bệnh huyết áp thấp người bệnh nên uống ngày 2 lần.

Bài thuốc 2: Đảng sâm, hoàng kỳ, mạch môn

Theo Đông y, ngoài bài thuốc nam hạt sen, gừng tươi và táo đỏ thì đảng sâm, hoàng kỳ, mạch môn người bệnh cũng không nên bỏ qua. Để thực hiện được bài thuốc nam này, bạn cần có các dược liệu 30g phù tiểu mạch, 15g hoàng kỳ, 15g đảng sâm,  9g trích cam thảo, 9g mạch môn, ngũ vị tử 5g, táo 5 quả, nhục quế 2-4g. Để hoàn thành bài thuốc này, bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào sắc lấy nước uống vào buổi sáng và trưa. Một lời khuyên dành cho những ai áp dụng bài thuốc Đảng sâm, hoàng kỳ, mạch môn nếu muốn đạt được hiệu quả bạn cần phải kiên trì trong thời gian dài.

Bài thuốc 3: Ngũ vị tử, nhục quế, cam thảo và quế chi

Với bài thuốc này, bạn cần các dược liệu 25g ngũ vị, 15 nhục quế, 15g cam thảo, 15g quế chi; khi đã có đủ dược liệu bạn cho các nguyên liệu này vào nồi sắc thành nước. Theo đánh giá của Đông y, bài thuốc nam ngũ vị tử, nhục quế, cam thảo và quế chi là một trong những bài thuốc hay được áp dụng nhiều nhất trong Đông y trong việc chữa bệnh huyết áp thấp. Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên uống 2-3 lần/ngày và uống liên tục trong 7 ngày để thuốc phát huy tác dụng.

Đối với người cao tuổi, không chỉ bản thân người đó mà người nhà càng phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn bao giờ hết. Những thay đổi bất thường của cơ thể là biểu hiện nhận biết bệnh huyết áp thấp. Vì vậy việc phòng ngừa và điều trị kịp thời để hạn chế những biến chứng nguy hiểm đằng sau bạn nên tham khảo trên trang thuốc nam mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách uống bột sắn dây đúng cách

Bột sắn dây là loại nguyên liệu phổ biến trong nhiều thức uống, nhưng không …