Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Thời gian tập thể dục bao lâu là đủ?

Thời gian tập thể dục bao lâu là đủ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một người tập thể dục đều đặn mỗi ngày sẽ có một sức khỏe tốt hơn so với những người lười vận động. Nhưng Thầy thuốc cho rằng không phải ai cũng biết nên tập thế nào cho đúng cách hay thời gian tập bao nhiêu là đủ?

thay-thuoc

Một người tập thể dục đều đặn mỗi ngày sẽ có một sức khỏe tốt hơn

Lợi ích của việc tập thể dục

Tập thể dục giúp đẩy lùi bệnh tật là điều không phải tranh cãi, song các nghiên cứu trước đây vẫn chưa kết luận cụ thể về thời gian vận động để tiếp nhận đầy đủ lợi ích sức khỏe từ thói quen này.

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ và Australia đã xác định được rằng, chúng ta cần vận động để đạt được 3.000 đến 4.000 đơn vị đương lượng chuyển hóa (metabolic equivalent -MET)  mỗi tuần nhằm nhận được lợi ích tối đa từ các hoạt động thể chất.

Để đi đến kết luận trên, nhóm chuyên gia đã tổng hợp 174 nghiên cứu thực hiện trong giai đoạn 1980-2016, phân tích tác động của thói quen tập thể dục đối với việc phòng ngừa 5 căn bệnh mãn tính gồm: ung thư vú, ung thư ruột, tiểu đường, bệnh tim và đột quị.

thay-thuoc1

Thời gian hợp lý để tập thể dục

Theo Tin tức Y Dược, về cơ bản, khi một người càng dành nhiều thời gian tập thể dục, thì càng giảm nguy cơ mắc 5 bệnh trên. Theo các nhóm chuyên gia, chúng ta dễ dàng đạt được con số này bằng cách kết hợp nhiều bài tập khác nhau mỗi ngày. Cụ thể gồm: leo cầu thang 10 phút, quét dọn 15 phút, làm vườn 20 phút, chạy bộ 20 phút, và đi bộ hoặc đạp xe 25 phút./.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …