Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Thầy thuốc tiết lộ cách ngủ trưa ngon giấc cho dân văn phòng?

Thầy thuốc tiết lộ cách ngủ trưa ngon giấc cho dân văn phòng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Áp dụng bí quyết của thầy thuốc để ngủ trưa ngon giấc chỉ trong vài phút giúp bạn tái tạo năng lượng để khỏe hơn, tỉnh táo hơn tiếp tục công việc. Tại sao không?

Giấc ngủ trưa rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, nhất là với những người đang làm việc ở văn phòng. Nếu biết cách ngủ trưa nhanh mà vẫn ngon giấc đảm bảo bạn sẽ có một buổi chiều làm việc vui vẻ và năng suất hơn nhiều.

Thầy thuốc tiết lộ cách ngủ trưa ngon giấc cho dân văn phòng?Thầy thuốc tiết lộ cách ngủ trưa ngon giấc cho dân văn phòng? 

Thầy thuốc khuyên bạn nên ngủ trưa bao lâu là đủ?

Ngủ trưa là việc mà chúng ta không thể chủ quan vì đó ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tỉnh táo của bạn trong thời gian làm việc buổi chiều. Để phân tích điều này, theo các Thầy thuốc thì ngủ trưa có giá trị nhất định với với người lao động trí óc. Cũng theo lời Thầy thuốc này thì người càng căng thắng, cảng phải tiếp xúc với máy tính thì càng phải ngủ trưa khoa học để có hiệu quả công việc tốt nhất. Đó là ngủ đủ thời gian, ngủ đúng tư thế và ngủ đúng cách theo khoa họa Tây Y phân tích.

Với các chuyên gia am hiểu về tin tức Y Dược thì ngủ trưa đủ 15 phút là đủ với sức khỏe của chúng ta. Đây là cách ngủ khoa học vừa nhanh, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nâng cao hiệu suất công việc trong buổi chiều. Đó sẽ là một giấc ngủ sảng khoái, khỏe khoắn để xua tan cảm giác buồn ngủ khi làm việc cũng như tập trung cho công việc ở mức độ cao nhất.

Theo phân tích của một bác sĩ, cũng là giảng viên đang công tác tại Trường Trung cấp Y Dược Pasteur Hà Nội phân tích thì nếu chúng ta ngủ quá lâu, hơn 1 giờ 30 phút thì cơ thể sẽ rơi vào trạng thái ngủ sâu giấc. Nếu bị đánh thức hay phải dậy một cách đột ngột bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau đầu, mệt mỏi và càng mất tập trung hơn khi làm việc vào thời gian tiếp theo. Đây là tác hại nhất định của việc ngủ trưa không đúng cách. Vậy nên các thầy thuốc chuyên khoa khuyên rằng 15 phút là một giấc ngủ trưa đủ để giúp cơ thể và hệ thần kinh phục hồi sau một buổi sáng làm việc mệt mỏi và áp lực. Lời khuyên dành cho những người không có thói quen ngủ trưa thì hãy tranh thủ nghỉ lưng, nhắm mắt hay thả lỏng cơ thể trong 15 phút để đảm bảo công việc đạt chất lượng cao nhất.

Nên chú ý đến tư thế ngủ khoa học

Nên chú ý đến tư thế ngủ khoa học

Thầy thuốc khuyên tư thế ngủ khoa học giúp bạn tỉnh táo

Nếu như bạn không chú trọng đến tư thế ngủ trưa thì bạn cũng có thể mắc thêm một số bệnh khác về cột sống, dây thần kinh hay đau đầu. Bạn Mai, từng là một sinh viên đã từng Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau đó học liên thông lên hiện đang công tác ở một bệnh viện cho biết thêm: Nếu bạn ngủ sai cách thì bạn sẽ càng cảm thấy mệt mỏi, đau cổ và khó chịu hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ đến căng cơ, gây đau cổ và khiến cơ thể nhức mỏi thường xuyên.

Các thầy thuốc chuyên sâu về xương cho biết thêm: Tư thế ngủ đúng cách dành cho dân văn phòng phải đảm bảo các điều kiện dưới đây:

Yếu tố thứ nhất: Bạn phải thực sự cảm thấy sảng khoái, sảng khoái.

Yếu tố thứ hai: Làm việc hiệu quả sau khi ngủ trưa đúng cách.

Yếu tố thứ ba: Nếu bạn ngủ sai đúng khoa học theo hướng dẫn của thầy thuốc thì sẽ không thấy mệt mỏi nữa. Nếu có dấu hiệu đau lưng do ngủ trưa sai tư thế, bạn có thể chọn một số bài thuốc Đông Y để điều trị vừa tốt lại hạn chế tác dụng phụ cho cơ thể.

Tùy theo cơ địa và thói quen mà bạn có thể lựa chọn một tư thế ngủ phù hợp với cơ thể để có được một giấc ngủ thực sự ngon giấc và phù hợp với mình để làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng hơn.

Nguồn : Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …