Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Thầy thuốc khuyến cáo thuốc Meclizine gây hại cho sức khỏe

Thầy thuốc khuyến cáo thuốc Meclizine gây hại cho sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thuốc Meclizine được dùng để điều trị dị ứng, buồn nôn, chóng mặt. Thầy thuốc khuyến cáo  Meclizine có thể sẽ xảy ra những phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe, nhất là với trẻ em dưới 12 tuổi.

Thận trọng khi sử dụng Meclizine

Trước khi sử dụng meclizine, nên nói chuyện với bác sĩ, nếu bạn có: chức năng thận, gan kém; tăng nhãn áp hay tăng áp lực giữa hai mắt (nhãn áp, hay IOP); tuyến giáp hoạt động quá mức; bệnh tim, hen suyễn, khí phế thũng, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), tắc nghẽn trong dạ dày hoặc ruột, trào ngược acid dạ dày hoặc loét; khó đi tiểu hoặc tuyến tiền liệt mở rộng, tắc nghẽn ở cổ bàng quang của bạn. Bạn không nên dùng meclizine nếu đang dùng: sodium oxybate, thuốc potassium (bao gồm kali photphat, clorua hoặc citrate. Thận trọng dùng Thuốc Tây Y này cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Dược sĩ cảnh báo thuốc Meclizine gây hại cho sức khỏe
Trước khi sử dụng meclizine, nên nói chuyện với bác sĩ

Những phản ứng phụ của Meclizine

Khi dùng meclizine điều trị bệnh, bạn có thể gặp một số phản ứng phụ: buồn ngủ nhẹ, nhức đầu nhẹ, đau bụng hoặc khó chịu tiêu hóa, khô miệng, mũi khô, khô mắt. Đã có một vài trường hợp gặp phải các triệu chứng nặng hơn: lưỡi sưng, phát ban nặng, sưng hoặc đỏ mắt, khó thở, dấu hiệu chảy máu bất thường… chẳng hạn như: dễ bị bầm tím, chảy máu nướu răng khi bạn đánh răng, nhịp tim không đều (loạn nhịp tim), động kinh, những thay đổi bất thường trong trạng thái tinh thần hoặc hành vi, thay đổi nhân cách, ảo giác, ảo tưởng (rối loạn tâm thần), đột quỵ do nhiệt… Lúc này bạn nên báo ngay cho thầy thuốc hoặc đến cơ sở y tế để được được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

111
Khi dùng meclizine điều trị bệnh, bạn có thể gặp một số phản ứng phụ

Theo Tin tức Y Dược cho biết Meclizine gây buồn ngủ. Rượu, thuốc an thần và thuốc mê làm tăng tác dụng gây buồn ngủ, vì vậy không nên dùng kết hợp. Không dùng meclizine cho trẻ em dưới 12 tuổi. Tốt nhất, bạn nên thận trọng khi uống meclizine, phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của Bác sĩ để tránh những tác dụng phụ cũng như các tương tác thuốc hướng đến hiệu quả điều trị cao.

Nguồn: sức khỏe đời sống

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …