Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Thầy thuốc định nghĩa Vitamin H là gì?

Thầy thuốc định nghĩa Vitamin H là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Theo Thầy thuốc cho biết Vitamin H là 1 trong những vitamin thuộc nhóm B-complex và có liên quan đến việc sản xuất của một số enzyme quan trọng mà cơ thể cần để hoạt động lành mạnh và bình.

Vitamin H là thuốc gì?

Vitamin H có vài trò rất quan trọng trong chuyển hóa carbonhydrat và lipid, là đồng yếu tố cho các phản ứng cacboxyl hóa pyruvate, acetylcoenzym A…, tham gia và vận chuyển CO2. Các quá trình này giúp cho sự chuyển hóa carbonhydrat và tổng hợp acid béo ngoài cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho tích lũy mỡ ở gan. Như vậy, chức năng chính của vitamin H là tham gia chuyển hóa mỡ và bã nhờn ở da, dinh dưỡng da và niêm mạc.

Dược sĩ Trung cấp định nghĩa Vitamin H là gì?
Vitamin H có nhiều trong gan bò, sữa, cá, lòng đỏ trứng, chuối, khoai tây….

Dấu hiệu thiếu vitamin H

Tây Y liệt kê các triệu chứng khi thiếu vitamin H bao gồm: ngứa, khô da, rụng tóc, chán ăn, buồn nôn, nôn, thiếu máu, mệt mỏi, mất ngủ, đau cơ, trầm cảm, và viêm, đau lưỡi. Ở trẻ sơ sinh, một tình trạng gọi là viêm da tiết bã (cái nôi cap) có thể xảy ra như là kết quả của sự thiếu hụt Vitamin H (Biotin, Vitamin B7). Da đầu được đặc trưng bởi khô, có vảy da đầu.

Tác hại của việc thiếu vitamin H

Khi thiếu vitamin H gây viêm da, viêm lưỡi, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn, thiếu máu, rụng tóc… nên nó được chỉ định dùng trong điều trị các bệnh như trứng cá, viêm lưỡi, viêm miệng, tăng tiết bã nhờn, kết hợp các thuốc khác để điều trị hói đầu.

111
Thiếu vitamin H gây viêm da, viêm lưỡi, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn

Trên Tin tức Y Dược có nói có các chế phẩm dạng viên nén loại 5mg để uống và loại ống 5mg/ml dùng để tiêm. Tùy theo tình trạng của bệnh mà Bác sĩ, Dược sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng loại nào và liều lượng dùng là bao nhiêu. Bạn không nên tự ý dùng thuốc.

Nguồn: Báo sức khỏe

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …