Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Thầy thuốc Đông y chia sẻ một số bài thuốc chữa bệnh viêm cơ tim hiệu quả

Thầy thuốc Đông y chia sẻ một số bài thuốc chữa bệnh viêm cơ tim hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Viêm cơ tim là một bệnh lý tim mạch phổ biến và nguy hiểm. Bên cạnh các phương pháp điều trị Tây y, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng những bài thuốc Đông y trị bệnh viêm cơ tim cũng là một giải pháp hiệu quả.

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền hiện đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ một số bài thuốc điều trị bệnh viêm cơ tim như sau:

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Chu sa 4g, nhi trà 7,5g, xạ hương 0,4g, huyết kiệt 30g, nhũ hương 5g, băng phiến 0,4g, hồng hoa 5g, mộc dược 5g.

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc trên nghiền nhỏ và trộn thật đều với nhau, cho vào trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần khoảng 1 – 1,5g cùng với nước ấm. Kiên trì sử dụng phương pháp này một thời gian thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc 2 

Nguyên liệu: Xuyên khung 8g, đương quy 12g, thục địa 15g, hồng hoa, bạch thược 10g, đào nhân 6g.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày phải uống hết một thang, một thời gian sau bệnh sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc 3 

Nguyên liệu: Ngưu hoàng 6g, phục thần 30g, phục linh 30g, chu sa 3g, nhân sâm 45g, bạch truật 15g, xương bồ 30g,  mạch môn 15g, viễn chí 30g.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào luyện thành mật và viên thành từng viên bằng hạt ngô, mỗi ngày uống khoảng 9 g, uống 1 lần. Bài thuốc nam này có tác dụng điều trị bệnh viêm cơ tim vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Thaythuoc.edu.vn xin khuyến cáo người bệnh rằng, mặc dù chữa bệnh bằng thuốc Đông y rất an toàn, hiệu quả và ít để lại tác dụng phụ nhưng trước khi quyết định sử dụng bài thuốc nào, người bệnh nên cân nhắc và tham khảo lời khuyên của bác sĩ điều trị để không xảy ra hậu quả ngoài mong đợi vì không phải với ai chữa bệnh bằng bài thuốc này đều hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …