Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Thầy thuốc chia sẻ bài thuốc giúp tăng cường đề kháng phòng trừ Covid-19  

Thầy thuốc chia sẻ bài thuốc giúp tăng cường đề kháng phòng trừ Covid-19  

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tăng cường sức đề kháng là phương pháp giúp bảo vệ sức khỏe tránh khỏi những bệnh đặc biệt là bệnh  do virus corona gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay.


Tăng cường đề kháng phòng trừ Covid-19  

Phòng tránh Covid-19 theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn WHO để ngăn chặn COVID-19 lây lan, mọi người dân hãy:

  • Thường xuyên rửa tay. Sử dụng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.
  • Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.
  • Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.
  • Khi ho hoặc hắt hơi, hãy che mũi và miệng bằng khuỷu tay gập lại hoặc khăn giấy.
  • Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.
  • Hãy đến cơ sở y tế nếu bạn bị sốt, ho và khó thở. Nhớ gọi điện trước.
  • Làm theo chỉ dẫn của cơ quan y tế địa phương.
  • Tránh đến cơ sở y tế khi không cần thiết để giúp hệ thống y tế hoạt động hiệu quả hơn, nhờ vậy bảo vệ được bạn và những người khác.

Bài thuốc Y học cổ truyền giúp tăng cường đề kháng phòng trừ Covid-19

Bài thuốc Ngọc Bình Phong Tán

Ngọc Bình Phong Tán là bài thuốc quý có từ thế kỷ 14 có công dụng chính là ích khí, cố biểu, chỉ hãn, trị khí hư mồ hôi tự ra, dễ bị cảm, trong đó có những thành phần của những cây như: Bạch truật, Hoàng kỳ, Phòng phong. Cách dùng: Những vị thuốc tất cả tán bột. Mỗi lần dùng 8-12g, ngày 2 lần. Hoặc mỗi lần dùng 12g, thêm 3 lát gừng, sắc uống.

Bài thuốc Tống Vệ Nhân

Thành phần có trong bài thuốc Tống Vệ Nhân gồm nhiều dược liệu quý: Đông Trùng Hạ Thảo, Hoàng Kỳ, Hồng Sâm, Bạch Truật, Phòng Phong, Mộc Hương, Kê Huyết Đằng, Phục Thần, Đương Quy…


Bài thuốc Tống Vệ Nhân

Trong đó, Trong đông Y chúng ta phải nhắc đến thảo dược Đông Trùng Hạ Thảo- “Thần dược trong y học” và Hồng sâm, Hoàng Kỳ đều là thảo dược quý hiếm có công dụng tăng cường miễn dịch, chống suy nhược và bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể kháng khuẩn, có công dụng tăng cường trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress.

Những người có sức đề kháng kém, hay ốm vặt. Người bệnh hay mắc bệnh viêm mũi, họng, phế quản do nhiễm virus, vi khuẩn sử dụng thường xuyên Tống Vệ Nhân giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng.

Theo những chuyên gia Y học cổ truyền, thầy thuốc và lương Y tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thì hai bài thuốc trên Tống Vệ Nhân và ngọc bình phong tán có công dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, điều chỉnh chuyển hóa và hấp thụ, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc những bệnh lý đường hô hấp.

Trong thời điểm dịch covid-19 gây ra đang lây lan mạnh và có nhiều diễn biến phức tạp tại Đà nẵng, Hà Nội và Quảng Nam cũng như các tỉnh thành khác hiện nay thì  nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng những dược liệu thiên nhiên hỗ trợ hàng ngày là một trong các cách hiệu quả hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng qua thực phẩm, rèn luyện sức khỏe qua những bài tập thể dục, vệ sinh cá nhân rửa tay thường xuyên, thì tốt nhất nên hạn chế tiếp xúc đông người.

Thầy thuốc tổng hợp và chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …