Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Chữa bệnh sỏi thận từ một loại thảo dược đa công dụng – cây cối xay

Chữa bệnh sỏi thận từ một loại thảo dược đa công dụng – cây cối xay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cây cối xay là loại thảo dược đa công dụng, bởi nó có khả năng tiêu viêm, lợi tiểu, có tác dụng trị sỏi thận, trị trĩ và đau nhức xương khớp hiệu quả.

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay

TÁC DỤNG CHỮA BỆNH SỎI THẬN CỦA CÂY CỐI XAY

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn Như mọi người đều biết, sỏi thận được biết là tình trạng nước tiểu bị ứ lại ở thận và không được thải hết ra ngoài, theo thời gian sẽ hình thành những viên sỏi trong thận.

Bên cạnh phương pháp chữa sỏi thận bằng Tây y, thì người bệnh có thể điều trị bệnh bằng dùng cây cối xay sắc uống sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách nấu thuốc rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 40g hoa, lá, hoặc quả của cây đem rửa sạch phơi khô. Sau đó sắc cùng với 1 lít nước uống mỗi ngày, duy trì liên tục trong 2 tháng sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt. Lưu ý không nên uống quá 2 lít mỗi ngày.

Cây Cối Xay còn được gọi là cây nhĩ hương thảo, kim hoa thảo, hoặc cây mãnh thảo

Cây Cối Xay còn được gọi là cây nhĩ hương thảo, kim hoa thảo, hoặc cây mãnh thảo

NHỮNG TÁC DỤNG CHỮA BỆNH TUYỆT VỜI CỦA CÂY CỐI XAY

Theo y học cổ truyền, cây cối xay có tính bình, vị hơi ngọt, đắng nhạt giúp trừ thấp, thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu thũng, hoạt huyết,….. Dưới đây là một số tác dụng khác thảo dược cây cối xay như sau:

Cây cối xay chữa bệnh chữa bệnh ù tai, điếc tai

Ù tai được chia thành 2 loại theo âm thanh đó là ù tai âm trầm ( ví dụ như tiếng cối xay lúa) và ù tai âm cao ( như tiếng ve kêu).

Cả 2 trường hợp trên đều có thể khắc phục nếu bạn dùng cây cối xay. Trong đó, nếu dùng cho người cao tuổi với chứng ù tai âm trầm do suy giảm thính lực sẽ có hiệu quả cao hơn.

Chỉ cần 30g quả cối xay ( hoặc có thể dùng 60g toàn thân cây), nấu cùng với thịt lợn nạc, sau đó ăn cả nước lẫn cái. Ăn liên tục trong vòng 2 tuần sẽ khỏi.

Cây cối xay chữa bệnh bệnh chữa tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu tiện bí do thấp nhiệt

Dùng 30g cây cối xay, 20g rễ tranh, 20g bông mã đề, 8g cỏ mần trầu cùng 12g râu ngô và 12g rau má. Nấu tất cả dược liệu với 650ml nước đến khi cạn còn 250ml, chia thành 2 lần uống, uống trước khi ăn. Sắc uống liên tục trong vòng 10 ngày để thấy kết quả.

Cây cối xay giúp loại bỏ chứng vàng da liên quan đến viêm gan

Rất đoen giản, bạn chỉ cần dùng cối xay và nhân trần, mỗi vị 30g. Dùng nguyên liệu để chuẩn bị sắc uống như uống trà mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Hãy sử dụng phương thuốc này đều đặn, khi đó tình trạng vàng da không còn là nỗi la lắng của bạn.

Cây cối xay điều trị xương khớp

Dùng 3g mỗi loại rễ gấc, lá lốt, cỏ xước; 5g lá cối xay khô, 5g rẽ cây xấu hổ. Sắc nước uống trong vòng 1 tháng để bệnh được cải thiện mỗi ngày.

Điều trị bệnh trĩ bằng cây cối xay

Cho 4 chén nước cùng 200g cây mãnh thảo vào nồi sắt đến khi cạn còn 1 chén, sau đó lọc lấy nước uống sau khi ăn.

Cho thêm 3 chén nước vào phần bã thuốc rồi đun dùng để xông hậu môn để tránh lãng phí thuốc. Khi nước thuốc còn ấm hãy ngâm hậu môn thêm 10 phút. Áp dụng xông và ngâm hậu môn bằng nước sắc cây cối xay mỗi ngày, 3 – 4 lần/ngày.

Cây cối xay chữa bệnh kiết lỵ

Tác dụng này của cây cối xay luôn là phương thuốc đã được nhiều người sử dụng. Vì cách dùng vừa hiệu quả lại đơn giản, chỉ cần sắc 30g cối xay và 30g hoa mào gà, uống ngày 3 lần đến khi hết bệnh.

Cây cối xay chữa bệnh phù thũng

Dùng 12g rễ thóc lép, 8g lá cối xay sắc cùng 300ml khoảng 30 phút sau đó chắt lấy phần nước, uống mỗi ngày 3 lần, uống liên tục trong 10 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Ké hoa đào – Vị thuốc chữa đau nhức xương khớp, kiết lỵ an toàn

Ké hoa đào, một loại cây thuốc tự nhiên phổ biến mọc hoang khắp nước …