Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Thận hỏng là do những thói quen nào gây ra?

Thận hỏng là do những thói quen nào gây ra?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thận là bộ phận vô cùng quan trọng cần được bảo bệ cẩn thận, tuy nhiên, có rất nhiều người lại mắc phải những sai lầm nghiêm trọng gây nguy hiểm cho thận.

Sử dụng nhiều muối khi chế biến món ăn

Sử dụng nhiều muối khi chế biến món ăn

Những người mắc phải bệnh về thận thường không phát hiện ra bệnh cho đến khi bệnh trở nặng. Trong cuộc sống lại có rất nhiều yếu tố có thể gây ra nguy hiểm cho thận khiến thận chấn thương. Do đó, để không rơi vào trường hợp này, bạn đọc cần tránh mắc phải những sai lầm sau đây:

Sử dụng nhiều muối khi chế biến món ăn

Muối là chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên, việc cơ thể hấp thụ lượng muối quá lớn, dư thừa quá nhiều có thể làm cho huyết áp trong cơ thể bị tăng và tổn thương trực tiếp đến thận. Hãy nhớ, không được ăn quá 5g muối mỗi ngày nhé bạn đọc.

Uống kháng sinh kéo dài

Kháng sinh là loại thuốc được sử dụng để chữa nhiều căn bệnh có hại trong cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, ngoài tác dụng chữa bệnh ra thì kháng sinh còn có thể làm ảnh hưởng đến thận, gan. Lý giải về tác hại của việc uống thuốc kháng sinh quá liều gây ảnh hưởng đến thận, các chuyên gia của Thầy thuốc cho rằng: Thuốc kháng sinh khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa qua gan và đào thải qua thận. Uống thuốc kháng sinh kéo dài sẽ khiến cho thận phải làm việc nhiều hơn và rất có hại, trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra tình trạng đứt cuống thận và gây nguy hiểm cho con người.

Uống kháng sinh kéo dài

Uống kháng sinh kéo dài

Nhịn tiểu thường xuyên

Do một số lý do nào đó mà nhiều người thường xuyên phải nhịn tiểu. Đây là thói quen nhiều người gặp phải mà vô hình khiến cho thận bị tổn thương. Nhịn tiểu sẽ làm cho áp suất nước tiểu lên thận tăng, dẫn đến các bệnh nguy hiểm về thận như suy thận, sỏi thận…

Thói quen ít uống nước

Thận có chức năng là lọc máu và đào thải độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể con người. Khi con người không tiếp nạp đủ lượng nước cho cơ thể hàng ngày sẽ làm cho quá trình đào thải độc tố bị chững lại và tích lũy tại thận, điều này sẽ gây ra áp lực lớn cho thận và dẫn đến tình trạng tổn thương thận nghiêm trọng.

Ít uống nước là thói quen vô cùng không tốt không chỉ gây nguy hiểm cho thận mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh ở con người.

Thói quen ít uống nước

Thói quen ít uống nước

Sử dụng quá nhiều protein động vật

Thịt động vật có chứa rất nhiều protein, chất đạm, chúng có thể khiến cho quá trình trao đổi chất của thận bị tăng lên, gây ra áp lực lớn cho thận và tạo ra nhiều căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh không thể phát hiện sớm. Chỉ có thể dựa vào chẩn đoán hình ảnh chấn thương thận hoặc khi bệnh trở nặng thì mới phát hiện ra, lúc này thì đã quá muộn.

Trên đây là những thói quen trong cuộc sống hàng ngày có thể khiến cho thận bị tổn thương nghiêm trọng. Hãy từ bỏ những thói quen này ngay từ bây giờ để giúp bảo vệ thận luôn khỏe mạnh bạn đọc nhé.

Hải Đường – Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …