Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Tác hại của việc uống nhiều cà phê

Tác hại của việc uống nhiều cà phê

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cà phê là đồ uống cung cấp năng lượng rất tốt, nhưng khi lạm dụng quá mức lại có thể gây hại cho cơ thể. Theo Thầy thuốc khuyến cáo thì không nên uống nhiều quá 3-4 cốc cà phê mỗi ngày.

Đánh trống ngực, lo âu

Cà phê làm cho bạn tỉnh táo im than có thể nhưng không tốt cho cơ thể bằng cách uống quá nhiều vào. Có thể Caffeine kích thích hệ thần kinh trung ương cung cấp cho các căng thẳng và trái tim cảm thấy tốc độ và phát triển. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi và giảm lượng uống vào nhung ngày sau đó.

thaythuoc2

Đau bụng, tiêu chảy

Đôi khi, bạn có thể đổ lỗi cho đau bụng này là dấu hiệu của những bữa ăn đêm hoặc đau kinh nguyệt trước đó, dường như im có thể làm nhưng không quá liều của cà phê. Nếu uống 2-3 cốc mỗi ngày, hiệu quả hơn “làm sạch” làm cho bạn đau bụng và tiêu chảy.

Mất ngủ

Bạn có thể có khó ngủ hoặc tỉnh táo vào ban đêm ở đây là trung tâm bất ngờ ảnh hưởng của caffeine mà. Tuy nhiên khác ra tất cả mọi người tùy thuộc vào thời gian trong ngày để uống, một số người uống cà phê có thể. Tin tức Y Dược cho biết, buổi tối của một số người nhưng ngược can ngủ vào ban đêm nếu buổi chiều “cốc ngụm cà phê”. Ngay cả when bạn với những người caffeine nhạy cảm nhưng vẫn cần phải nhớ để thắt chặt cơ thể này trong 14 giờ trống, thời gian trung bình của hành động kéo dài 6 giờ trống.

thaythuoc

Đau đầu

Uống cà phê ở mức độ vừa không giúp chứng đau nửa đầu giảm sút (migraine), đau đầu … nhưng trên mỗi caffeine mg ngày beyond 400-500 có thể Sự mệt mỏi và đau đầu kết quả. Có lẽ thay đổi được phê those với các đồ uống khác như trà, nước Augmented lực lượng should tuy nhiên đang bị lạm dụng!

Cà phê tốt cho sức khỏe

Sự tỉnh táo về tinh thần: Uống cà phê và các đồ uống có chứa caffeine giúp tăng sự tỉnh táo và hoạt động tư duy hiệu quả hơn.

Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng: Một số nghiên cứu cho thấy uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng.

Ngăn ngừa bệnh Parkinson: Có bằng chứng cho thấy những người uống đồ uống có chứa cafein như cà phê, trà, cola làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Ngăn ngừa sỏi mật: Cung cấp ít nhất 400 mg caffeine mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật phát triển.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2: Uống cà phê có chứa caffeine làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Nghiên cứu cho thấy người lớn Nhật Bản người uống 3 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 so với những người chỉ uống một ly mỗi ngày hoặc ít hơn là 42%.

Giảm bệnh gout: Cà phê làm giảm triệu chứng bệnh gout bằng cách giảm nồng độ acid uric trong máu. Uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh gout.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …