Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng biến thách thức thành cơ hội phát triển

Sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng biến thách thức thành cơ hội phát triển

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Y tế đang đối mặt tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực do già hóa dân số. Đây là cơ hội thuận lợi để sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng có ngay việc làm sau khi ra trường.

 Nguồn nhân lực Y tế chất lương cao hiện chưa đáp ứng đủ

Nguồn nhân lực Y tế chất lương cao hiện chưa đáp ứng đủ

Không chỉ riêng tại Việt Nam, các nước trên thế giới cũng đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số tăng nhanh trong khi nguồn nhân lực y tế chất lượng cao hiện chưa thể đáp ứng đủ. Trước thực tế này, câu hỏi đặt ra khi làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng biến thách thức thành cơ hội phát triển, ra trường không phải chạy việc? Tất cả điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết ngay dưới đây.

Thiếu Dược sĩ tại Việt Nam và trên thế giới

Dược sĩ là những người làm công tác chuyên môn về Dược hoặc cũng có thể là người hành nghề Dược trong ngành Y tế. Họ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế trong việc tham gia vào các quá trình quản lý bệnh tật thông qua việc tối ưu và theo dõi việc điều trị bằng thuốc hoặc giải thích tất cả các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên Y tế khác. Tuy nhiên thực tế khiến các quốc gia đang phải đau đầu chính là tình trạng già hóa dân số cùng số lượng người bệnh đang gia tăng đáng kể, trong khi đó số lượng Dược sĩ hiện nay chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đang đặt ra. Do đó, đây được coi là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.

Hiện Việt Nam đã chính thức bước vào gia đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và nằm trong nhóm có tốc độ thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Đây không chỉ là tình hình thực tế đang diễn ra tại Việt Nam mà còn các nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản.

Đào tạo theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Đào tạo theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu

Mặc dù ngành Dược hiện nay tại nước ta đang khan hiếm nguồn nhân lực, nhưng đây là điều kiện để những Dược sĩ tương lai đang học tập tại các trường Y Dược chuyên ngành Dược có cơ hội phát triển. Đặc biệt với những sinh viên đang theo học tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur càng có cơ hội phát triển nhiều hơn khi được học tập trong môi trường hiện đại, được thực hành trải nghiệm nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ được học tập theo mô hình Viện – Trường với thời gian thực hành lên đến 70% trong tổng số thời gian học. Đặc biệt chương trình đào tạo gắn liền thực tế, đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH sẽ giúp sinh viên có những kiến thức chuẩn nhất, giàu kinh nghiệm thực tế nhất để có thể hòa nhập với công việc sau khi ra trường một cách nhanh nhất.

Sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đạt chuẩn cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có tiếng tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn sinh viên nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mỗi năm. Năm 2018 này, Nhà trường tiếp tực thực hiện phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

học tập theo mô hình Viện – Trường với thời gian thực hành lên đến 70% trong tổng số thời gian học

Học tập theo mô hình Viện – Trường với thời gian thực hành lên đến 70% 

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Đà Nẵng theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng và Bộ LĐTB&XH, thí sinh có thể hoàn thiện nhanh chóng các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen hoặc hồ sơ học Cao đẳng Dược Đà Nẵng theo phương thức truyền thống và gửi về địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định với những giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …