Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Những sai lầm khi xông hơi

Những sai lầm khi xông hơi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Đông Y, xông hơi là một biện pháp đem lại lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu không làm đúng cách cũng sẽ gây ra những tổn thương cho cơ thể.

  1. Sai lầm trong xông hơi giảm béo

Nhiều người muốn giảm béo phì một cách nhanh chóng bằng cách xông hơi thật lâu, cho mồ hôi ra thật nhiều, nhưng điều này thật sai lầm.

Nguyên tắc xông hơi chỉ khoảng 10 phút. Nếu xông hơi lâu và quá nhiều sẽ gây mất nước nhanh chóng, cùng cảm giác choáng và ngất xỉu.

thay-thuoc1

Ngoài ra, còn có những điểm cần lưu ý: khi xông nên hít hơi vào từ từ bằng đường miệng; sau khi xông uống một tách trà gừng nóng có pha ít đường bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn nhiều…

  1. Tắm sau khi xông

Theo các chuyên gia y học, sau khi xông hơi, tuyệt đối không được tắm lại dù là nước ấm hay nước lạnh. Bởi vì các lỗ chân lông vừa được xông hơi nóng đang nở ra sẽ hút nước, việc tắm lại làm các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông, gây đau nhức cơ thể và có thể bị cảm lạnh, làm tổn thương phổi, và gây tiêu hóa kém…

Cần phải tắm vệ sinh cơ thể trước, sau đó mới xông hơi nóng rồi lau lại bằng khăn khô sạch trước khi lên bàn massage. Nếu xông hơi nóng thì ít phải 6 giờ sau bạn mới được tắm.

thay-thuoc2

  1. Xông hơi sau khi nhậu

Một sai lầm rất thường gặp (nhất là với các quý ông), sau khi ăn nhậu no say, thường “khoái” đi xông hơi-massage. Điều này rất bất lợi cho sức khỏe của các quý ông, nhất là tim mạch. Ngoài ra, không nên xông hơi-massage khi đang bị rối loạn tim mạch, đang mắc các bệnh ngoài da, bị bệnh chàm; phụ nữ ngày đèn đỏ hay đang có thai…

  1. Xông càng nhiều càng tốt

Theo Thầy thuốc, mồ hôi là một loại tân dịch, là một dạng của âm huyết. Huyết và khí nương nhau. Nếu ra quá nhiều mồ hôi có thể làm tổn thương âm huyết và hao hụt cả dương khí. Do đó không được xông hơi liên tục trong tuần. Nếu xông liên tục như thế cơ thể sẽ bị mất nhiều dưỡng khí (năng lượng), bên cạnh đó còn có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …