Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Lợi ích của tình dục đối với sức khỏe

Lợi ích của tình dục đối với sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tình dục được xem là “gia vị” hâm nóng tình cảm của các cặp đôi yêu nhau. Thầy thuốc cho biết có rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và các bằng chứng minh nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tình dục giúp bạn chống cảm lạnh và cúm

Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Wilkes,  những người quan hệ tình dục vài lần một tuần sẽ có xu hướng có lượng kháng thể miễn dịch IgA cao hơn những người quan hệ tình dục dưới 1 lần/tuần. Điều này có nghĩa là gì? “IgA là hàng rào đầu tiên của cơ thể chống lại cảm lạnh và cảm cúm”, theo Carl Charnetski, một trong số các nhà nghiên cứu tại đại học Wilkes.

thay-thuoc

Tình dục đốt cháy calo

Tình dục như máu chảy Augmented và làm cho tim đập mạnh hơn. Đơn giản, nhưng quan hệ tình dục là một trong những hình thức chủ yếu của tập thể dục thể thao (và nó là thú vị thể thay chạy bộ). Mặc dù quan hệ tình dục không đốt tấn calo, nhưng người đàn ông ra sẽ tiêu thụ 30 trống 21 KCal trong tình dục. Vs retained nhiều calo này dài trên ghế phía sau bạn và xem tivi.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng không có một đời sống tình dục tích cực là có liên quan chặt chẽ hơn đang sống. đặc biệt, có vẻ như giảm bớt về tình dục có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác khác khác. Trong năm 2010, Viện Nghiên cứu New England có một quá trình nghiên cứu khổng lồ Xác định rằng, quan hệ tình dục thường xuyên đang được giảm bớt ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch mỗi điều chỉnh các hormone sinh dục ca.Tinh

Tại sao bạn quan tâm đến kích thích tố? Do nhiều yếu tố, họ duy trì mức hormone cân bằng would giúp bạn điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm tất cả các triệu chứng tiêu cực giảm của thời kỳ mãn kinh.

Tình dục làm giảm đau và tăng thể chất

Mặc dù điều này nghe có vẻ như đau đầu tình dục không Gaim, nhưng thực sự khá im có thể. Vì vậy, như thế nào nó xảy ra? Trong quan hệ tình dục, hormone oxytocin been cơ thể giải phóng oxytocin và tận dụng lợi thế như đau giảm bớt. Các tình nguyện viên hít hơi oxytocin và sau đó ngón tay kẹp would have. Họ cảm thấy cơn đau sẽ đi một nửa giảm đi, người sử dụng không hít hơi vs oxytocin.

Tình dục làm giảm stress và giảm huyết áp

Một lợi ích khác của oxytocin được giải phóng ra khi đạt đến cực khoái: nó làm thư giãn các dây thần kinh.  Nghiên cứu trên chuột trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng, oxytocin sẽ chống lại sự tác động của cortisol (hormone gây stress).

Tình dục cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Khi bạn thấy chồng mình cuộn tròn lại và bắt đầu ngáy sau khi hai bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời, thì đó không chỉ là do sự kiệt sức về mặt thể chất mà còn do tác dụng của oxytocin. Oxytocin không chỉ khiến bạn bình tĩnh hơn mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc thúc đẩy giấc ngủ.

Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Năm 2003, các nhà nghiên cứu Australia đã xuất bản một nghiên cứu chỉ ra rằng: nam giới càng xuất tinh nhiều ở độ tuổi từ 20-50, thì nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến càng giảm đi.

Theo Tin tức Y Dược, nam giới ở độ tuổi 20 nên xuất tinh khoảng 1 lần/ngày. Một nghiên cứu tương tự tiến hành một năm sau đó bởi Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ cũng chỉ ra rằng, nam giới xuất tinh ít nhất 5 lần/tuần (cho dù đó là xuất tinh khi quan hệ tình dục hay khi thủ dâm), thì sẽ ít có nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến hơn. Goldstein nói: “Việc này cũng như làm sạch một cái bể vậy. Bạn sẽ khỏe mạnh hơn nếu bể thường xuyên được làm sạch, thay vì cứ giữ nguyên những gì có trong bể”.

thay-thuoc1

Tình dục là nguy cơ giảm ung thư vú

Phụ nữ được coi là một trong ở đây là các biện pháp phòng chống ung thư. Theo Goldstein, nghiên cứu rõ có “phụ nữ thường có quan hệ tình dục âm đạo sẽ có nguy cơ ung thư vú so với người sử dụng than không thể liên quan.” Goldstein nói thêm: “Đây là cũng như nghiên cứu thú vị và nhiều hơn nữa là cần nữa”

Làm cải thiện tâm trạng

Lợi ích của một cuộc sống tình dục tâm lý khỏe mạnh là nhiều. Có cảm giác như đi trên mây sau khi quan hệ tình dục mà bạn nghĩ rằng sẽ mở rộng than. Một đời sống tình dục lành mạnh sẽ dẫn đến sự hài lòng lâu dài với sức khỏe tinh thần nhà nước và cải thiện khả năng giao tiếp chân thành, thư thân mật.

Những người thường xuyên hoạt động tình dục sẽ có ít nguy cơ mất Phải bình (alexithymia) than. Đây là một trạng thái Đước ma bệnh nhân cụ thể do not bày tỏ cảm xúc hoặc hiểu cảm xúc của người khác. Nói cách khác, người sử dụng thường xuyên sẽ được quan hệ tình dục một cách thể hiện bản thân mình tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Bị lang beng bôi thuốc gì?

Lang beng là tên gọi dân gian cho bệnh nấm ngoài da. Bác sĩ sẽ …