Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Làm thế nào để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trình Dược viên là nghề đã mang lại rất nhiều sức hút trong ngành Dược phẩm nước ta, tuy nhiên để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp phải đáp ứng rất nhiều yếu tố. 

Làm thế nào để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Cần những yếu tố nào để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp?

Ngành Dược đang có sức nóng trên toàn cầu và nhiều bạn trẻ muốn trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp thì đòi hỏi các Dược sĩ phải hiểu được về chuyên môn ngành Dược và có đủ các kĩ năng cần thiết trong quá trình làm việc. Dưới đây là các kỹ năng mà các giảng viên Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kĩ năng để trở thành một Trình Dược Viên chuyên nghiệp và thành công cho sinh viên ngành Dược.

Kĩ năng giao tiếp bán hàng

Trình Dược Viên chính là nghề hội tụ rất nhiều nghề khác nhau như: Dược sĩ, nhân viên kinh doanh, nhà ngoại giao và có thể làm cả chuyên gia tâm lý. Một Trình Dược viên để có thể giới thiệu và thuyết phục khách hàng tiếp nhận sản phẩm của mình thì cần phải có một khả năng nói chuyện lưu loát, hoạt bát, mang tính thuyết phục kết hợp với tác phong nhanh nhẹn và sự nắm bắt tâm lý khách hàng. Ngoài ra, trong lĩnh vực dược phẩm, người Trình Dược Viên không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ bán thuốc, mà họ còn có trách nhiệm cung cấp cho dược sĩ, bác sĩ các thông tin về thuốc mới, để họ có thể sử dụng đúng cách cho từng người bệnh, giúp trị bệnh được hiệu quả. Do vậy, kỹ năng này rất quan trọng vì để thuốc của doanh nghiệp bạn đến được tay người tiêu dùng, bạn cần rèn cho mình kỹ năng cần thiết này.

Có chiến lược bán hàng, khả năng sáng tạo và sự chuẩn mực

Sự sáng tạo, chuẩn mực luôn cần thiết cho một Trình Dược viên, đặc biệt hơn hết đó chính là chiến lược bán hàng để thu hút được khách hàng và bán được sản phẩm. Từ một kinh nghiệm của Thu Hoa đã tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược trở Trình Dược viên giỏi của một công ty thuốc đứng đầu nước, muốn trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp cần phải biết đề ra các giải pháp nhằm tối ưu hóa nhu cầu người khách hàng. Đồng thời, còn cần có cách tư vấn giải quyết hoàn hảo, tạo nên được sự khác biệt trong trình độ dược giữa doanh nghiệp mình và doanh nghiệp khác với cùng một loại sản phẩm.

Học Cao đẳng Dược để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Học Cao đẳng Dược để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Thuốc là một loại biệt dược có tầm ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe con người, do vậy học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước là một việc rất cần thiết. Để muốn giỏi phải không ngừng nỗ lực học hỏi, tích lũy các kiến thức chuyên ngành, những kinh nghiệm này không chỉ có trong quá trình bản thân tự trải mà còn có thể đến từ những Trình Dược Viên viên già làng trong nghề. Hãy luôn giữ cho bản thân một tinh thần cầu thị, luôn không ngừng rèn luyện, nỗ lực thì mới có thể gặt hái được thành công trong nghề Trình Dược Viên.

Học Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các cơ sở đào tạo Dược sĩ với các trình độ khác nhau từ Trung cấp đến Cao đẳng, Đại học, tuy nhiên với nền tảng được đào tạo chuyên sâu và uy tín, lấy cái tâm người làm Y để đào tạo như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì không có nhiều. Với chuyên môn đào tạo Y lý gắn liền với Y thuật, chú trọng phương pháp đào tạo thực hành để các sinh viên ra trường có thể tìm kiếm ngay được nhiều việc làm ngành Dược phù hợp với chuyên môn tay nghề cao. Từ nguồn tin tức y dược, bên cạnh những phương pháp đào tạo chuyên nghiệp như vậy, trường còn chú trọng đào tạo các kĩ năng chuyên môn như kĩ năng ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp để khi tốt nghiệp các sinh viên ngành Dược có thể công tác trong môi trường nước ngoài với kĩ năng chuyên môn và khả năng giao tiếp tốt thì công việc Trình Dược Viên chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược bao gồm:

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018.
  • Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND cấp xã + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
  • Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin gồm: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh (hoặc của bố mẹ) để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Để trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp bạn có thể hoàn thành hồ sơ và gửi về phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua địa chỉ: Phòng 506 – Nhà 2 – Tầng 5 – Số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Tin tức thầy thuốc

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …