Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Hỏi đáp bệnh học – Chảy máu khi đánh răng

Hỏi đáp bệnh học – Chảy máu khi đánh răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Khi đánh răng em hay bị chảy máu, mặc dù em đã sử dụng bàn chải mềm và chải răng rất nhẹ nhàng. Cho em hỏi như vậy có bị sao không ạ?

Hỏi đáp bệnh học – Chảy máu khi đánh răng

Hỏi đáp bệnh học – Chảy máu khi đánh răng

Nguyễn Thị Thu (Lai Châu)

Chảy máu răng là chảy máu từ lợi khi bị kích thích như chải răng hoặc có khi chảy máu tự nhiên. Chảy máu răng là biểu hiện của viêm lợi, nguyên nhân thường do vi khuẩn ở mảng bám răng. Một số bệnh toàn thân hoặc thay đổi nội tiết (phụ nữ có thai, hoặc đang trong thời kỳ cho con bú…) cũng có thể làm tăng mức độ chảy máu khi lợi bị viêm.

Mảng bám răng được hình thành do các men của vi khuẩn tác động lên thành phần của nước bọt lắng đọng lên bề mặt răng. Đây là nơi để các chủng vi khuẩn trong khoang miệng định cư, phát triển và gây ra các bệnh như sâu răng, viêm lợi. Thầy thuốc cho biết, mảng bám răng được hình thành hàng giờ và sau 24 giờ đã trở thành mảng bám răng hoàn chỉnh. Bạn thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng chải răng không đúng phương pháp (không làm sạch tất cả các bề mặt răng, nhất là mặt bên của răng) thì cũng không thể loại hết được mảng bám răng. Vì vậy, lợi vẫn có thể viêm và chảy máu. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa răng hàm mặt để được khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …