Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Dược sĩ Pasteur chia sẻ cách dùng kháng sinh Rovamycine hiệu quả

Dược sĩ Pasteur chia sẻ cách dùng kháng sinh Rovamycine hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Rovamycine hiện được sử dụng trong các phác đồ điều trị các bệnh lý nhiễm khuẩn đường hô hấp hoặc tai mũi họng. Vậy người bệnh cần lưu ý gì khi sử dụng Rovamycine?

Thuốc kháng sinh tuyệt đối không nên tự ý sử dụng 

Tác dụng của thuốc Rovamycine là gì thưa Dược sĩ?

Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả lời: Thuốc kháng sinh Rovamycine là một loại thuốc kháng sinh tân dược Tây Y chứa hoạt chất chính là Spiramycin được dùng để chữa trị một số loại nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra như nhiễm trùng phổi, da và miệng. Hoạt chất spiramycin có trong thuốc Rovamycine đôi khi được dùng để chữa trị bệnh lậu cho một số người bị dị ứng với penicillin.

Ngoài ra, Rovamycine còn có thể được dùng cho một số mục đích khác. Vì vậy, người bệnh chỉ dùng thuốc Rovamycine để chữa trị một số bệnh lý khi có chỉ định điều trị của y bác sĩ.

Tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Rovamycine là gì?

Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ sau: Bệnh tiêu chảy, buồn nôn, cảm giác tê trên da. Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra một số tác dụng phụ khác. Do đó, nếu người bệnh gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong thời gian dùng thuốc hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, người bệnh hãy tham khảo ý kiến y bác sĩ hoặc dược sĩ.

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn cách dùng thuốc Rovamycine hiệu quả

Dược sĩ Cao đẳng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn cách dung thuốc an toàn như sau: Người bệnh nên hỏi đáp y dược với bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và tham khảo ý kiến y bác sĩ trước khi dùng thuốc. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc, dùng liều cao hay thấp hơn chỉ định của y bác sĩ.

Hình ảnh thuốc Rovamycine trên thị trường

Người bệnh nên uống thuốc đúng theo chỉ định của y bác sĩ. Dùng thuốc đúng thời gian như đơn thuốc ngay cả khi bắt đầu cảm thấy sức khỏe cái thiện tốt hơn. Người bệnh có thể uống sau hoặc trong bữa ăn. Tuy nhiên, người bệnh có thể dùng kèm thuốc với thức ăn để tránh tình trạng kích ứng dạ dày ở người bệnh lý dạ dày tá tràng.

Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách dùng, người bệnh nên tham khảo ý kiến y bác sĩ hoặc dược sĩ Cao đẳng để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Nếu người bệnh quên dùng 1 liều thuốc, người bệnh nên sử dụng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, người bệnh có thểbỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Liều dùng của thuốc Rovamycine như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ liều dùng mang tính chất tham khảo, người bệnh cần dùng thuốc theo chỉ định riêng của bác sĩ đã kê đơn.

Liều dùng tham khảo, thuốc Rovamycine dành cho người lớn:

  • Dùng 4-6 viên thuốc 500mg 2 lần mỗi 24 giờ.
  • Đối với một số trường hợp nhiễm trùng nặng: y bác sĩ có thể chỉ dẫn người dùng tăng liều lượng đến 8-10 viên thuốc 500mg chia làm 2 làn trong 24 giờ.

Liều dùng thuốc Rovamycine đối với trẻ em: Người bệnh cần hỏi ý kiến y bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc này cho trẻ.

Người bệnh cần uống thuốc theo chỉ dẫn của Dược sĩ, bác sĩ

Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ, Dược sĩ Cao đẳng trước khi dùng Rovamycine

Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước khi dùng thuốc người bệnh nên báo với y bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có một trong số các vấn đề sau:

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú. Người bệnh cần phải dùng thuốc theo chỉ định của y bác sĩ trong trường hợp này;
  • Người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Rovamycine;
  • Người bệnh đang dùng một số thuốc khác.
  • Người bệnh định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Người bệnh đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý khác như đang chữa trị bệnh viêm màng não.
  • Để tránh tình trạng tương tác thuốc, người bệnh nên báo cho y bác sĩ một số thuốc người bệnh đang dùng bao gồm thuốc được kê đơn, không kê đơn, thảo dược và thực phẩm chức năng. Một số thuốc có thể tương tác với thuốc Rovamycine bao gồm: Amiodarone, BCG Bosentan, Carbamazepine, Cimetidine, Dasatinib, Dexamethasone.
  • Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định.
  • Tình trạng sức khỏe của người bệnh có thể tác động đến việc dùng thuốc.

Thông tin về thuốc kháng sinh Rovamycine tại website chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh cần sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc và sử dụng!

Theo thầy thuốc tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Gamalate B6 là thuốc điều trị bệnh gì?

Gamalate B6 là thuốc hỗ trợ suy nhược chức năng thần kinh ở người trưởng …