Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Bệnh nhân bị gai cột sống nên dùng thuốc gì?

Bệnh nhân bị gai cột sống nên dùng thuốc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh nhân bị gai cột sống là một căn bệnh thường gặp. Đặc biệt, mọi người vẫn thường băn khoăn nên uống thuốc gì, thuốc nào tốt mà giảm đau nhanh chóng, không gây tác dụng phụ.

Bệnh nhân bị gai cột sống nên dùng thuốc gì?

Bệnh nhân bị gai cột sống nên dùng thuốc gì?

Điều trị bệnh gai cột sống bằng thuốc tây như thế nào?

Để chữa gai cột sống, ngoài các hoạt động như tập thể dục, có chế độ ăn uống khoa học, có lối sống lành mạnh, thì người bị bệnh này cũng cần kết hợp điều trị bằng thuốc.  Có lẽ thuốc Tây vẫn là phương pháp điều trị gai cột sống đầu tiên nhiều người bệnh nghĩ đến. Bởi lẽ, thuốc tây có tác dụng khá nhanh mà không tốn quá nhiều thời gian.

Với sự phát triển vượt bậc của y học, việc điều trị gai cột sống bằng máy móc hiện đại, các loại thuốc tây thường được bác sĩ đề cập đầu tiên khi tư vấn điều trị cho bệnh nhân. Đối với thuốc tây khi chữa gai cột sống thì chúng có tác dụng hiệu quả trong việc cắt các cơn đau nhanh chóng, giúp cho người bệnh hồi phục nhanh trong thời gian ngắn.

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đối với những bệnh nhân bị gai cột sốt ngoài sử dụng các loại thuốc cắt cơn đau, kháng viêm như paracetamol hay ibuflophen thì cũng cần dùng bổ trợ thêm các loại vitamin nhóm B để giúp bệnh hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tây trong điều trị gai cột sống, mọi người không được lạm dụng quá nhiều các loại thuốc giảm đau để tránh những tác dụng phụ không đáng có nhất là đối với phụ nữ và những người có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Có thể chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc nam?

Khi bị gai cột sống, ngoài việc điều trị bệnh bằng phương thuốc tây nhanh chóng thì bạn cũng có thể tìm đến các phương thuốc nam lành tính. Trong điều trị bệnh gai cột sống, thuốc nam được chia thành 2 dạng là thuốc uống và thuốc đắp.

Gai cột sống chữa bằng thuốc uống được chiết xuất từ các loại dược thảo được sắc thành nước để uống. Với loại thuốc này người bệnh có thể bảo quản thuốc trong tủ lạnh để uống dần. Quan trọng hơn là thuốc nam không hề đem đến tác dụng phụ, nó rất tốt cho sức khỏe.

Bài thuốc đắp thường được dùng nhất là ngải cứu. Bạn có thể lấy khoảng 100g ngải cứu trộn cùng 1 ít rượu trắng, đem xào nóng cho chín kỹ. Sau đó đổ ra khăn và chườm nhanh lên vùng đau. Với bài thuốc này, người bệnh nên làm vào sáng và tối, làm liên tục trong nhiều tuần để mang hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, người bị gai cột sống cũng có thể điều trị bệnh bằng cách sử dụng thuốc ngâm để xoa bóp vùng đau cũng rất hiệu quả.

Nguồn: Thầy Thuốc

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Chlorpheniramin

Chlorpheniramin là một loại thuốc kháng histamin thế hệ 1, được sử dụng để điều …