Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Đông Y phòng nhiễm trùng tiết niệu bằng quả việt quất

Đông Y phòng nhiễm trùng tiết niệu bằng quả việt quất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Việt quất được coi là loại quả ngon bởi hương vị thơm ngon. Trong Đông Y, việt quất còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đường tiểu hay còn được gọi là đường tiết niệu gồm 2 quả thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Thông thường nước tiểu vốn vô trùng, cấu tạo đặc biệt ở bàng quang gắn vào thành bàng quang có tác dụng như van chống trào ngược ngăn cản nước tiểu đi ngược từ bàng quang lên thận. Khi vi khuẩn vào lỗ tiểu và nhân lên trong đường tiểu hoặc định cư ở đây gây nên hiện tượng nhiễm trùng đường tiểu. Tất cả mọi người đều có thể mắc nhiễm trùng đường tiểu.

Việt quất chữa nhiễm trùng tiết niệu

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí “American Journal of Clinical Nutrition” sau đó uống nước ép nam việt quất 240ml mỗi ngày miền Nam Việt Nam đã giúp bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu giảm đi 40% phụ nữ ra. Các nhà nghiên cứu của Đại học Boston và đổi mới dịch vụ Biofortis-373 phụ nữ đã được nghiên cứu trong 24 tuần để nghiên cứu tác dụng của nước ép nam việt quất miền Nam Việt Nam trong các rối loạn tiết niệu. Các nhà nghiên cứu chia tất cả những người tham gia vào hai nhóm: nhóm đầu tiên được người dùng 240ml nước ép nam việt quất mỗi ngày nam và nhóm thứ hai Việt Nam tham gia “giả dược” mà không có nam việt quất Việt Nam.

thay-thuoc

Các kết quả nghiên cứu Tây Y cho thấy tỷ lệ nhiễm trùng đường tiết niệu giảm đáng kể chống lại những người uống nước ép nam việt quất và chỉ có 39 người Việt bị nhiễm trùng đường tiết niệu trong nghiên cứu so với 67 người trong nhóm dùng giả dược.

Việt quất điều trị viêm bàng quang

Theo TS Kalpana Gupta-chuyên về bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, Giảng dạy tại Boston University School of Medicine, cho biết: “Việt Nam nước ép nam việt quất uống trái cây hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.” Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu (miền Nam Việt Nam được trước khi sử dụng quả việt quất) sẽ được sử dụng để thực sự thuốc kháng sinh. Ngoài ra nước ép nam việt quất có thể giúp nam giới Việt Nam giảm sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm bàng quang.

thay-thuoc2

Theo Giáo sư Kalpana Gupta “trong điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu mạn tính cần được sử dụng thuốc kháng sinh, việc sử dụng kháng sinh có thể gây ra, should have those Thật bất ngờ tác dụng, nếu sử dụng kháng kháng sinh làm thuốc không hợp lý. Nghiên cứu của các Thầy thuốc cho thấy rằng uống 240 ml nước ép nam việt quất mỗi ngày miền Nam Việt Nam giảm nhiễm trùng đường tiết niệu mãn tính và giới hạn thông qua việc sử dụng thuốc kháng sinh”.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …