Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược TPHCM

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ tìm được việc làm ngay sau khi ra trường khi nhu cầu về nhân lực ngành y đang rất lớn.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm-mien-100-hoc-phi-nam-2017

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược TPHCM

Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Hiện nay, ở các địa phương và ở tuyến cơ sở nhân lực Dược sĩ được phân bố là rất ít. Nhân lực trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao với cấp bậc đào tạo Cao đẳng trở lên Trong tương lai, ngành dược sẽ cần thêm hơn 25.000 Dược sĩ trình độ đào tạo từ cấp bậc Cao đẳng trở lên.

Hiện tại, ở các bệnh viện, doanh nghiệp Dược thiếu hụt nhân lực rất nhiều và cả các doanh nghiệp Dược nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần bổ sung một số lượng nhân sự lớn. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển thì tỷ lệ Dược sỹ ngày càng phải được phủ rộng trên khắp địa phương trên toàn đất nước để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đây chính là cơ hội tốt cho các sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM sau khi ra trường

Ngày nay,  mô hình ngành Dược cũng đã có nhiều thay đổi so với trước. Sinh viên học Dược sau khi tốt nghiệp  không chỉ đơn thuần làm việc trong các bệnh viện, nhà thuốc hay cơ sở Dược của nhà nước mà còn được mở rộng làm kinh doanh, nhân viên Marketing… Do đó ngoài kiến thức cần có về chuyên môn, sinh viên Dược cũng cần thêm những kỹ năng mềm cùng với có trình độ ngoại ngữ  và tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên Y dược

co-hoi-viec-lam-rong-mo-voi-sinh-vien-van-bang-2-cao-dang-duoc

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược TPHCM

Theo học  Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM

 Trường Cao đẳng Dược TPHCM là một trong số ít các trường đã được Bộ Giáo dục Đào tạo cấp phép đào tạo ngành Dược. Sinh viên đăng ký học ngành Dược ở nhà trường sẽ được học tập với mô hình“trường học thực hành”, việc đào tạo lý thuyết được gắn liền với thực tiễn của ngành. Ngay từ năm trong năm đầu tiên theo học tại trường, sinh viên đã được tạo điều kiện thực hành tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế.

Thời gian thực hành, thực tế cao hơn khá nhiều so với quy định của Bộ GD&ĐT, điều này tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng ngay lý thuyết vào thực tiễn, sử dụng hiệu quả những kiến thức đã học ngay khi ra trường, tự tin đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và làm tốt công việc ngay khi mới ra trương. Về mặt ngoại ngữ, với thời gian học tiếng Anh chuyên ngành Dược của trường nhiều hơn ba lần so với chương trình đào tạo Dược sĩ của Bộ GD-ĐT quy định, sinh viên Trường Cao đẳng Y dược TPHCM sau khi ra trường có khả năng đọc thành thạo các đơn thuốc cũng như các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh, hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển vào các công ty Dược của nước ngoài.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …