Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Cơ hội và thách thức của ngành Điều dưỡng trong thời đại mới

Cơ hội và thách thức của ngành Điều dưỡng trong thời đại mới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiện có khoảng 134.751 Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài là cơ sở cho thấy ngành Điều dưỡng vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với Điều dưỡng viên Việt Nam.

Điều dưỡng là ngành có số lượng lao động xuất khẩu sang các nước trên thế giới cao do nguồn nhân lực Điều dưỡng tại đây bị thiếu hụt nghiêm trọng và con số xuất khẩu lao động Điều dưỡng viên được dự báo sẽ còn tăng trong những năm tới.

So với các ngành Sức khỏe khác thì Điều dưỡng và Hộ sinh là hai ngành đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu lao động tốt nhất tại Việt Nam sang các nước như Nhật Bản, CHLB Đức hay Hàn Quốc. Đây được xem là những thị trường tiềm năng mà Việt Nam có thể hợp tác nhằm đưa Điều dưỡng trong nước sang làm việc. Với nhu cầu nguồn Điều dưỡng ngày càng cao tại các nước phát triển như Nhật Bản hiện nay thì cơ hội việc làm của những Điều dưỡng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là vô cùng cao.

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng

Giờ thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng

Cơ hội việc làm cho các Điều dưỡng viên Việt Nam ở thời điểm hiện tại

Tính đến thời điểm hiện tại theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động Lao động Thương binh và Xã hội đã có hàng trăm Điều dưỡng viên và Hộ sinh của Việt Nam  sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…

Làm việc tại các nước phát triển như Nhật Bản hay CHLB Đức không chỉ là cơ hội có một công việc với mức thu nhập cao mà còn là cơ hội học hỏi kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nhằm tăng khả năng của bản thân và sau khi về nước bạn hoàn toàn có thể làm việc trong những môi trường hiện đại, được đánh giá cao về trình độ làm việc và nhận được mức thu nhập tương xứng không kém cạnh khi làm việc tại nước ngoài.

Mức lương thông thường mà mỗi Điều dưỡng có thể nhận từ 130.000 – 150.000 yên/tháng. Bên cạnh đó các ứng viên còn được nhận các khoản phụ cấp khác tương ứng với thành tích công việc. Đối với những Điều dưỡng viên thực tập tại Đức, bạn có thể nhận được khoảng 1100 EUR/tháng và có thể lên đến con số 2600 EUR/tháng nếu bạn được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức. Đây là con số không tưởng khi không phải công việc hay quốc gia nào có thể đạt được đã thu hút lượng lớn thí sinh tham gia Cao đẳng Điều dưỡng chuyên ngành Điều dưỡng với mong muốn được làm việc tại nước ngoài.

Hiện Cục Lao động ngoài nước đang tiếp tục tuyển Lao động sang Nhật Bản và CHLB Đức để làm việc và dự báo sẽ tăng lên trong những năm tới khi “Bản ghi nhớ MOC” được ký kết giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản có hiệu lực. Với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp của các ứng viên nên ngay sau khi hoàn thành khóa làm việc, bạn còn có cơ hội tiếp tục ở lại làm việc tại các bệnh viện của Nhật Bản và CHLB Đức nếu đáp ứng yêu cầu về tay nghề và trình độ chuyên môn giỏi.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-26-2-18

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều dưỡng phải gặp những thách thức không nhỏ trong những năm tới

Mặc dù cơ hội việc làm đối những Điều dưỡng hiện nay là rất lớn nhưng những thách thức kèm theo cũng không hề nhỏ. Ngoài việc đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên theo quy định thì thí sinh còn cần phải đáp ứng những tiêu chí từ phía nhà tuyển dụng.

Theo Hỏi đáp Y Dược: cụ thể đối với các nhà tuyển dụng phía Nhật Bản, các ứng viên phải đạt trình độ tiếng Nhật là N1 và B2 là yêu cầu từ phía CHLB Đức. Bên cạnh đó chưa kể đến những khó khăn như thời tiết, xa quê hương, quy định làm việc chặt chẽ, phải tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn  khi sang làm việc tại các nước này. Tuy nhiên những khó khăn đó bạn có thể khắc phục dần, điều quan trọng là các ứng viên cần nắm vững kiến thức chuyên môn, không ngừng nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu của công việc cũng như tạo cơ hội phát triển ngành nghề cho bản thân. Để làm được đó, những Điều dưỡng tương lai cần tìm cho mình địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Đà Nẵng chất lượng.

Một trong những địa chỉ thí sinh có thể tham khảo là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:  101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808

Với chất lượng làm nên thương hiệu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là địa chỉ để bạn học Cao đẳng Điều dưỡng và thực hiện ước mở của mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …