Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Chuyên gia Thầy thuốc bật mí cách chữa nấc cụt cho trẻ hiệu quả

Chuyên gia Thầy thuốc bật mí cách chữa nấc cụt cho trẻ hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cách chữa nấc cụt cho trẻ hiệu quả được giới thiệu trong bài viết sau sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho bé cưng. Vậy những cách đó là gì?

Cho trẻ bú sữa hoặc uống nước ngay khi bị nấc cục

Cho trẻ bú sữa hoặc uống nước ngay khi bị nấc cụt

Nấc cụt là tình trạng phổ biến, có rất nhiều người gặp phải trong cuộc sống. Nấc cụt diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cho người bị nấc cảm thấy phiền phức, mệt mỏi và có thể tạo ra nhiều mối nguy hiểm nếu trẻ nhỏ bị nấc cụt. Một số cách chữa nấc cụt cho trẻ hiệu quả mà mẹ có thể tham khảo bao gồm:

Cho trẻ bú sữa hoặc uống nước ngay khi bị nấc cụt

Đây là phương pháp được giới thiệu trong rất nhiều tin tức y dược, dễ dàng thực hiện và đem lại hiệu quả cao.

Trong trường hợp trẻ dưới 6 tháng tuổi, ngay khi bé bị nấc, mẹ hãy cho trẻ bú ngay nhé, sữ mẹ sẽ giúp chữa nấc cụt ở bé hiệu quả.

Trường hợp trẻ trên 6 tháng tuổi bị nấc, mẹ hãy cho trẻ uống khoảng 100ml nước ngay khi thấy trẻ bị nấc để giảm tình trạng nhé.

Đa số trẻ sẽ khỏi nấc cục ngay khi áp dụng cách chữa nấc cụt này.

Vỗ lưng cho trẻ để chữa nấc cụt

Nấc cụt không phải là bệnh nên không thể áp dụng các loại thuốc tây y để chữa được. Có một mẹo nhỏ dành cho các mẹ chính là hãy dùng bàn tay của mình và vỗ nhẹ vào lưng cho trẻ. Hãy vỗ dứt khoát và nhẹ nhàng, trẻ sẽ nhanh chóng dứt cơn nấc cụt ngay thôi.

Vỗ lưng cho trẻ để chữa nấc cục

Vỗ lưng cho trẻ để chữa nấc cụt

Đây là cách chữa nấc cụt cho trẻ hiệu quả, đơn giản mà bất cứ mẹ nào cũng có thể thực hiện được. Hãy ghi lại để dùng khi cần đến các mẹ nhé.

Bịt 2 cánh mũi hoặc lỗ tai của trẻ lại

Cách chữa nấc cụt cho trẻ này rất mới, có nhiều người không biết nhưng hiệu quả nó đem lại rất cao. Cách thực hiện rất đơn giản, các mẹ chỉ cần dùng ngón tay của mình đề bịt 2 bên lỗ tai của trẻ lại hoặc nếu không thì có thể dùng tay khép 2 cánh mũi kết hợp với bịt miệng trẻ trong một vài giây đầu. Lặp lại các động tác khoảng 15 lần sẽ khỏi nấc.

Lưu ý: Nếu bịt tai thì thôi bịt mũi và ngược lại.

Bịt 2 cánh mũi hoặc lỗ tai của trẻ lại

Bịt 2 cánh mũi hoặc lỗ tai của trẻ lại

Dùng mật ong để chữa nấc cụt cho trẻ

Đây là phương pháp được các chuyên gia của chuyên trang Thầy thuốc khuyên mẹ nên sử dụng khi trẻ bị nấc cụt. Cách thực hiện rất đơn giản, mẹ hãy pha một ly mật ong để cho trẻ uống từ từ.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng cho trẻ trên 1 tuổi.

Trên đây là một số phương pháp chữa nấc cụt cho trẻ hiệu quả mà các mẹ có thể tham khảo. Trẻ nhỏ bị nấc cụt rất phiền phức, do đó, mẹ hãy ghi lại những mẹo nhỏ này để giúp con thoát khỏi tình trạng nấc cụt dễ dàng hơn nhé.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …