Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Cây thụ vị thuốc Đông Y quý giảm đau nhức xương khớp

Cây thụ vị thuốc Đông Y quý giảm đau nhức xương khớp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Đông Y, cây thụ là một vị thuốc quý. Tất cả bộ phận của cây thụ đều làm thuốc. Vỏ, rễ có vị ngọt, tính bình; có tác dụng lợi tiểu, tiêu sưng.

Cây thụ vị thuốc quý giảm đau nhức xương khớp

Cây thụ vị thuốc quý giảm đau nhức xương khớp

Nhựa cây có tác dụng sát khuẩn. Lá có vị ngọt nhạt, tính hàn; có tác dụng trị tả, cầm máu. Quả có vị ngọt, tính hàn; có tác dụng bổ thận, thanh can, minh mục, lợi niệu.

Cây thụ là gì?

Cây cầu thủ are tất cả các tàu được gọi là thụ thể, rau thử. Một số người cây là gọi điện thoại cao hơn nhiều. Đối với cây lâu năm, trống cao 10m, mịn màng vỏ tro nâu, kiến nghị, cạnh đã có răng cưa, nhọn lá sớm, dưới bề mặt có lông dính, bông dài hạn dưới hình thức hoa đực, mọc nhánh ra ngọn, đầu cụm hoa hình bóng bao phủ bởi hoa tóc , trái cây Mông Cổ đến 3cm đường kính, nhiều màu đỏ chín mềm. Nở hoa của cây Player vào 5-6 tháng mỗi năm. mùa thu hoạch vào tháng 8-11. Cây mọc hoang ở khắp mọi nơi.

Nhiều bộ phận của cây được sử dụng làm thuốc. Đối với thuốc để sơ chế như sau: Oriental thụ thuốc gọi là kết quả được thực hiện tất cả các bản án tử hình, hái quả sau 3 ngày ngâm nước, khuấy đều, bỏ trái cây đứng, sau đó sấy khô, ngâm với rượu tại một thời gian nấu sau đó. Sử dụng làm khô nấu chín từ từ. Các lá có một câu hỏi thụ hương vị ngọt ngào, hàn hoặc các loại thuốc dùng trong lành tuyệt vời. Vỏ cây, rễ người chơi có một hương vị ngọt, tính bình, lợi tiểu, tiêu Sung im có thể sử dụng các màu sắc đặc trưng. Sap của bạn có đặc tính khử trùng thường được sử dụng để che đậy tất cả những vết thương.

Cây thụ

Cây thụ

Dược học cổ truyền bài thuốc dân gian từ cây thụ:

Giúp bồi bổ sức khỏe cho người già yếu, ăn uống kém, tiểu nhiều, chân phù: Quả câu thụ 12g; phục linh, đỗ trọng, bạch truật, câu kỷ tử, mỗi vị 10g; ngưu tất 8g, tiểu hồi hương 3g. Tất cả cho vào ấm đổ ngập nước, chắt nước lần 1 cho thêm nước sắc nhỏ lửa trộn 2 nước thuốc vào, chia 3 lần, uống trước bữa ăn 30 phút.

Giảm đau nhức cơ xương khớp do thay đổi thời tiết: Lá câu thụ bánh tẻ tươi ăn như món rau hằng ngày.

Chữa mụn nhọt sưng tấy: Thầy thuốc hướng dẫn lấy lá, quả câu thụ tươi giã nát, đắp lên vùng da bị mụn rồi băng lại khoảng 3 giờ. Ngày thay băng một lần, đắp liền 3 ngày. Có thể  lấy nhựa lá để bôi.

Hỗ trợ điều trị kiết lỵ: Lá cây câu thụ tươi (bánh tẻ) 20g, rửa sạch, giã nhỏ, thêm nước gạn lấy 10ml; thân rễ seo gà 20g, thái nhỏ sắc với 200ml nước còn 50ml. Trộn 2 nước (lá và rễ) uống làm một lần trong ngày. Dùng liền 5 ngày.

Chữa mẩn ngứa do nhiệt: Lá câu thụ tươi 100g. Sắc đặc uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày, dùng liền 10 ngày.

Trị cảm cúm: Lá cây câu thụ một nắm, cùng với lá tre, bạc hà, tía tô, hương nhu, lá bưởi… mỗi thứ một nắm nhỏ. Nấu nước để xông cho ra mồ hôi, có thể uống nước xông.

Lưu ý: Người có tỳ thận hư nhược không nên dùng.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …