Mùa hè đến, nhiệt độ trở lên nắng nóng, một bát canh sấu sẽ giúp bạn trở lên mát mẻ hơn. Theo Đông Y cho biết, vị sấu dầm trong bát canh rau muống và cốc nước ngày hè vừa thơm ngon mát bổ phòng chống viêm nhiệt do nắng nóng gây ra.
Quả sấu khi xanh có vị chua nên được lựa chọn là nguyên liệu trong nhiều món canh giải nhiệt. Với những người thích đơn giản, có thể dùng sấu nấu canh không để uống hoặc có thể thả sấu vào nước canh rau muống.
Nước canh rau muống nấu sấu là món canh khoái khẩu vào những ngày hè nóng nực, có tác dụng thanh nhiệt giải khát và kích thích làm tăng tiêu hóa.
Canh sấu chữa được nhiều bệnh
Canh sấu của bạn sẽ chữa được nhiều bệnh. Nhiều người Hà Nội luôn trong tủ lạnh để lưu trữ cá sấu mùa on về món quà và gửi các tỉnh xa trong và ngoài nước cho nước ngoài Việt Nam.
Theo Đông y, cá sấu có hoa quả chua, hơi ngọt, mát mẻ. tác dụng sinh lý mới, chỉ khát, bạn sự kiện, mục tiêu, đờm, giọng phát thanh. Thường được sử dụng như chán ăn, chữa bệnh kích thích cổ họng, cổ họng khô, ho không có điểm. Tin tức Y Dược cho biết điều trị rượu độc, nổi mẩn ngứa khắp chân. Để tiêu dầm sấu với gừng, đường ớt vào món ăn.
Nấu cá sấu lá như nước rửa tất cả các tổn thương loét hoại tử
Nấu ăn cao bỏng vỏ cá sấu.
Uống vỏ rễ sâu của vú Sung.
Di chuyển Hoa hấp sấu với mật ong hoặc đường phen như thuốc ho cho trẻ em.
kết quả Crocodile:
Ho: bột 400g ngậm hạt sấu muối như danh tính và cho ít đường hoặc đủ ngọt hoặc hoa 8-20g, trái cây sấu, nước cỡ 100ml 300ml cũng có. chia làm 2-3 lần trong ngày.
Ốm nghén
nuôi cá sấu như diệc: cá diếc, 2 trẻ em, gutted, rửa sạch để ráo nước, gia vị, ban đêm nấu với 2 chén nước, nước sôi vào kết quả sấu trống ma xát vỏ 1-3, đun sôi trong 7- 10 phút về phía bắc của sau đó đâm, nêm nếm vừa ăn.
Hoặc súp cá sấu với vịt: làm sạch vịt ướp cho một nửa cỏ chanh, hành, tỏi băm nhỏ, gia vị trong 30 phút. ốc móng tay cá sấu, nhặt rau rút làm sạch, bóc vỏ khoai môn kích thước bổ cắn miếng, hành lá, cắt tàu mùi. Tất cả rửa sạch, để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, thêm một ít dầu và nơi lưu sả, tỏi còn lại phi thơm, cho vịt vào đảo sẽ, thịt vịt mềm, thêm khoai môn để đun sôi lại cho đến sau thấy khoai bở, rau rút vào 2 phút trống , sau đó loại bỏ từ nhiệt, thêm gia vị, rắc hành, mùi thơm. Ăn khi nóng hoặc ăn với cơm. 3-5 lần mỗi tuần.
Nguồn: SKDS