Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Bổ sung mật ong vào 3 thời điểm này giúp phòng ung thư hiệu quả

Bổ sung mật ong vào 3 thời điểm này giúp phòng ung thư hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong thành phần năng lượng của mật ong chứa nhiều vitamin, đường và khoáng chất tốt cho cơ thể con người chúng ta phòng ngừa bệnh tật.

Mật ong rất tốt cho cơ thể con người chúng ta phòng ngừa bệnh tật

Mật ong rất tốt cho cơ thể con người chúng ta phòng ngừa bệnh tật

Thành phần dinh dưỡng của mật ong

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Trong mật ong có chứa hai thành chính đó là glucose và Fructose kết hợp với 70 loại khoáng chất khác nhau chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

  • Glucose và Fructose

Glucose và Fructoze là hai loại đường rất dễ hấp thụ, tính chất của loại đường này là không cần phải qua giai đoạn trung gian mà đi thẳng vào máu. Đường làm giảm sự mệt mỏi, căng thẳng rõ rệt, chính vì vậy mà những lúc mệt mỏi người ta hay uống một ly nước mật ong với nước ấm hoặc nước chanh mật ong…

Ngoài hai thành phần quan trọng đó chính là Glucose và Fructose thì trong thành phần của mật ong còn chứa khoảng 70 dưỡng chất khác nhau.

  • Khoáng chất

Khoáng chất có trong mật ong bao gồm những chất sau đây: Canxi, magie, clo, photpho,… những chất này giữ một vai trò nhất định đối với sức khỏe của con người.

Các chất hữu cơ

Một số chất hữu cơ như  axit molic, vinic, xitric, lactic có tác dụng là chất kích thích hoạt động của cơ thể phát triển.

  • Vitamin

Mật ong chứa khá nhiều loại vitamin như B1, B12, B3, B5, B6, K, E, C… và hàm lượng Vitamin này nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng phấn hóa có trong mật ong.

Ngoài những dưỡng chất trên đây thì còn rất nhiều thành phần khác nhau có tác dụng khác nhau, chính vì vậy mà mật ong có rất nhiều công dụng giúp bạn khỏe đẹp hơn mỗi ngày.

Một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, giúp cơ thể loại bỏ chất thải

Một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, giúp cơ thể loại bỏ chất thải

3 thời điểm vàng bổ sung mật ong phòng ung thư hiệu quả

  • Uống mật ong vào sáng sớm – để làm sạch dạ dày

Khi bạn thực hiện uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Chúng ta nên hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời.

Trong thành phần dinh dưỡng mà mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng năm lần. Vì vậy, khi bạn uống mật ong buổi sáng có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm và phòng bệnh ung thư dạ dày hiệu quả.

  • Uống mật ong vào buổi chiều – bổ sung năng lượng

Khi bạn thực hiện uống mật ong vào buổi chiều, khoảng giao thoa giữa bữa trưa và bữa tối cũng là thời điểm cơ thể mệt mỏi nhất và cần tiêu thụ năng lượng rất lớn để đáp ứng yêu cầu của cơ thể bạn hãy uống một cốc mật ong ấm sẽ xóa đi sự hỗn loạn của não bộ, đồng thời giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu. Một cốc nước mật ong đúng lúc giúp bổ sung năng lượng và là nền tảng cung cấp cho các hoạt động của 2 – 3 giờ tiếp theo nên bạn đừng bỏ qua thời điểm vàng này nhé.

  • Uống mật ong trước khi đi ngủ – Giúp an thần

Điều dưỡng, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết: Khi bạn uống nước mật ong trước khi đi ngủ trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa đường, vitamin có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ.Vì vậy, chỉ với một cốc mật ong trước khi ngủ có thể giúp bạn giảm bớt.

 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …