Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống từ xương rồng

Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống từ xương rồng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bài thuốc Đông y hỗ trợ trong việc điều trị bệnh gai cột sống từ xương rồng và cách thực hiện chúng.

 

Bệnh gai cột sống là gì? Những nguyên nhân gây bệnh gai cột sống

Theo các bác sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Bệnh gai cột sống là một loại bệnh thoái hóa cột sống, trong đó các phần xương mọc ra ở hai bên của cột sống. Thường thì bệnh này phổ biến ở nam giới và tăng theo độ tuổi hoặc những người có tiền sử về các bệnh xương khớp như chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống dính khớp, thoái hóa cột sống… Ngoài ra, những người cao tuổi hoặc thường xuyên phải làm các công việc bê vác nặng nhọc, vất vả cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Bệnh gai cột sống thường phát triển ở hai vị trí chính trên cột sống, đó là cột sống thắt lưng và cột sống cổ.

Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống từ xương rồng

Các bác sĩ YHCT đã chia sẻ một số bài thuốc sử dụng xương rồng để trị bệnh gai cột sống, và dưới đây là cách thực hiện những bài thuốc đó.

  • Bài thuốc đông y trị đau lưng từ xương rồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm vài bẹ gai xương rồng, cần tách gai và rửa sạch với muối trước khi sử dụng.

Cách thực hiện bài thuốc như sau: Đem nướng những nhánh xương rồng đã rửa sạch trên bếp nóng, sau đó bọc vào một chiếc khăn sạch và đắp lên vùng bị đau. Sử dụng nhánh xương rồng đến khi nguội rồi thì lấy nhánh xương rồng khác để thay thế. Thực hiện liên tục cách chữa bệnh gai cột sống bằng xương rồng này sẽ giúp hiệu quả trong việc điều trị bệnh

  • Bài thuốc đông y trị đau lưng từ xương rồng cùng với cá lóc

Để chuẩn bị nguyên liệu cho bài thuốc, cần một con cá lóc đã được làm sạch và bỏ ruột, cùng với 3 nhánh non xương rồng đã được tách gai và cắt thành những lát mỏng theo chiều ngang. Trước khi sử dụng, cần rửa sạch nhựa cây xương rồng với nước và xả.

Khi chuẩn bị bài thuốc Đông y này, người làm cần cho cá lóc và xương rồng đã làm sạch vào nồi cùng với một chén nước và đun trong khoảng 15 phút ở lửa vừa, cho đến khi nước sắp cạn mà không cần thêm bất kỳ gia vị nào. Nên ăn hết cá và xương rồng khi còn nóng và thực hiện liên tục trong vòng 5 ngày để giảm thiểu cơn đau nhức gai cột sống.

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCMlưu ý thông tin về dược liệu Hy kiểm thảo chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh không tự ý áp dụng vào điều trị bệnh khi chưa được thầy thuốc chỉ định

Có thể bạn quan tâm

Củ mài là củ gì và có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Củ mài là loại thực vật hoang dã phát triển ở vùng rừng núi phía …