Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm khớp từ cây cỏ xước

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm khớp từ cây cỏ xước

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bên cạnh việc lựa chọn những loại thuốc Tây Y chữa bệnh viêm khớp thì những bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm khớp từ cây cỏ xước sẽ cho bạn hiệu quả bất ngờ.

 Vài nét về công dụng của cây cỏ xước

Cây cỏ xước hay còn gọi là cây nam ngưu tất, là loại cây thân thảo  cao khoảng 1m. Cây có rễ nhỏ cong queo, bé dần từ cổ rễ lên đến chóp rễ, lá cây mọc đối, mép có lượn sóng. Cây có nhiều hoa, mọc thành bông dài từ 20-30cm ở ngọn cây, có quả nang, lá bắc tồn tại ở thành gai nhọn, hạt hình trứng dài.

Cây cỏ xước hay còn gọi là cây nam ngưu tất

Cây cỏ xước hay còn gọi là cây nam ngưu tất

Cây cỏ xước thường mọc ở khắp nơi trên các bãi cỏ, ven đường, bụi rậm,…bộ phận mà hay được sử dụng làm thuốc là rễ cây cỏ xước. Sau khi thu hái dễ cây về rửa sạch, bạn đem thái nhỏ, dùng tươi hoặc phơi sấy để để dùng dần. Trong Đông Y, cây cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt lợi tiểu, có tác dụng bổ thận, giúp mạnh gân cốt và được sử dụng để chữa viêm khớp, tăng huyết áp.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh từ cây cỏ xước

Bài thuốc 1:  Bạn sử dụng cây cỏ xước, lá diễn, đơn buốt đem sắc với 400ml nước khi nào còn khoảng 100ml thì bạn chắt nước ra, uống trong ngày khi còn ấm. Dùng trong 5 ngày liền thì có tác dụng chữa bệnh sổ mũi, viêm mũi dị ứng cực hiệu quả.

Bài thuốc 2: Từ các nguyên liệu cây cỏ xước, hạt muồng sao bạn đem sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang chia làm 3 lần thì có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh như đau đầu, nhức đầu, khó ngủ,…

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh từ cây cỏ xước

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh từ cây cỏ xước

Bài thuốc 3: Các thảo dược: rễ cỏ xước, độc hoạt, tang ký sinh, dây đau xương, tục đoạn, đương quy, thục đại, bạch thược, tần giao, đẳng sâm. Bạn đem tất cả các thảo dược sắc với 700ml nước khi nào còn khoảng 200ml thì bạn chắt ra uống trong ngày, uống khi còn ấm. Một liệu trình bạn nên sử dụng khoảng 15 ngày thì có tác dụng chữa bệnh viêm khớp hiệu quả, nhưng không dùng cho người có thai.

Bài thuốc 4: Các thảo dược: rễ cỏ trang, mã đề, huyết dụ, mộc thông, lá móng tay, huyền sâm. Bạn đem các thảo dược sắc với 600ml nước khi nào còn khoảng 200ml thì bạn chắt ra chia làm 2 lần nước trong ngày, vào sang và trưa sau bữa ăn.  Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc rễ cỏ xước sao vàng, cây mã đề, cúc bách nhật, cỏ mực đem sắc mỗi ngày 1 thang chia làm 2 lần thì có tác dụng chữa bệnh viêm cầu thận hiệu quả.

Bài thuốc 4: Các nguyên liệu  rễ cỏ xước, cỏ cú, ích mẫu, nghệ xanh, rễ gai. Bạn đem tất cả các vị thuốc sắc với khoảng 700ml nước khi còn 200ml thì chắt ra uống làm 3 lần trong ngày thì có tác dụng chữa chứng bệnh kinh nguyệt không đều.

Hiền- thaythuoc.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …