Có một bộ phận tưởng là bỏ đi nhưng không ai ngờ đến là một vị thuốc quý, “kê nội kim” hay còn gọi là màng mề gà từ xa xưa được dân gian chế biến thành nhiều món ăn, bài thuốc bổ cho người già và trẻ em.
- Những điều thần kỳ mà củ tam thất mang lại
- Công dụng chữa bệnh của cây lược vàng không phải ai cũng biết
- Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền
Màng mề gà thuốc quý
Theo tài liệu Đông y nghiên cứu đã cho chúng ta thấy, màng mề gà có khá nhiều công dụng thậm chí còn ví như biết tiêu dùng đúng cách, nó còn sẽ là tốt như đông trùng hạ thảo vấn đề đó liệu có đúng không ạ, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá.
Màng mề gà được đông y ví như bảo bối chữa bách bệnh.
Màng mề gà nhiều người biết đến trong Đông y vì có thể chế trở thành vị thuốc tốt cho trẻ con, đặc biệt quan trọng cách tân và phát triển rộng khắp ở China, quê nhà của những bài thuốc đông y kỳ diệu. mặc dù không phải trang bị đắt tiền hay được coi trọng, tuy nhiên, từ xa xưa trong sách cổ “Thần y bản thảo kinh” đã đánh giá cao vị thuốc này, xem là hàng thượng phẩm, thượng hạng, bảo bối chữa bách bệnh.
Theo sách Đông y, màng mề gà có đặc thù bình, vị ngọt, rẻ cho lá lách, dạ dày, ruột non và bàng quang. lúc ăn sâu vào có chức năng bảo đảm dạ dày, tiêu hóa thức ăn tiện lợi, hạn chế nôn mửa, tiêu chảy.
Giả dụ liên tiếp sử dụng có công dụng phòng ngừa bệnh dạ dày lá lách suy nhược, siêu thị khó tiêu, đầy bụng, nôn ói. Trẻ suy dinh dưỡng, người đái tháo đường, phái nam bị di tinh.
Giả dụ chế biến món màng mề gà sở hữu táo tàu và trứng gà sẽ có công dụng điều trj bệnh tiêu hóa , dạ dày và lá lách suy nhược. đây là món ăn tốt cho trẻ con mang đường tiêu hóa kém, ẩm thực khó tiêu, hay buồn nôn.
Món ăn bài thuốc với màng mề gà
Cách chế biến màng mề gà thành món ăn chữa bệnh.
Màng mề gà sau lúc khiến cho tinh khiết, sấy hoặc phơi khô rồi nghiền thành bột, hoặc luộc hay chiên rán giòn rồi nghiền nát. có thể khiến cho đa dạng rồi giữ gìn và bảo vệ khô để sử dụng dần.
Cách ăn màng mề gà cũng không còn quy định cầu kỳ, chỉ cần khiến chín rồi nghiền nhỏ là hoàn toàn có thể ăn được. Do là bộ phận có phân gà cần yêu cầu đặc biệt là cần vệ sinh thật sạch. tốt nhất là lúc mổ gà xong thì buộc phải lấy màng & giải quyết tươi sống ngay tức thì. ngoài ra, còn phải mua của những con gà mạnh bạo, không ốm bệnh.
Món ăn khoái khẩu cho mùa hè
Món ăn khoái khẩu cho mùa hè
Người muốn quan tâm để dạ dày khỏe, bổ phổi, bổ thận ích tinh, chăm lo sức mạnh toàn bộ, tiêu giảm bệnh di tinh, thì nên cần nấu nướng món cháo màng mề gà và lương để cải thiện tình trạng.
Đồ ăn này còn có khả năng bổ huyết, kiện tì, được xem là món cháo quý trong mùa hè, đặc biệt phù hợp cho người già & trẻ nhỏ.
Cách nấu: vật liệu trên ngâm nước, rửa tinh khiết, sơ chế, dùng nước nóng hoặc muối để hòn đảo qua cho sạch, kế tiếp rửa sạch sẽ muối. Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào phi thơm, rót thêm một chút rượu trắng để khử mùi tanh.
Sau khi xào qua với dầu và gừng, rượu thì đổ sang trọng nồi hầm, thêm khoảng 2 lít nước và một chút ít gừng tươi, liên tục nấu nướng lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng, thêm muối và ăn khi nóng ấm. số lượng trên phục vụ khoảng tầm 2-3 người ăn. giả dụ một người ăn thì tạo thành 2-3 lần ăn, tùy nhu cầu.
Nguồn : https://thaythuoc.edu.vn