Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2

Uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các nghiên cứu cho thấy rằng, uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Theo BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng mãn tính làm ảnh hưởng quá nhiều đường lưu thông trong máu. Nếu lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến rối loạn hệ thống tuần hoàn, thần kinh và miễn dịch. Điều này làm cho tuyến tụy của bạn không sản xuất đủ insulin – một loại hormone điều chỉnh sự di chuyển của đường vào tế bào và các tế bào cũng phản ứng kém với insulin, hấp thụ ít đường hơn.

Mặc dù không có cách chữa trị, nhưng có các phương pháp để quản lý lượng đường trong máu của cơ thể, chẳng hạn như giảm cân, ăn kiêng và tập thể thao

Nếu bạn cảm thấy mình có khả năng mắc bệnh, thì cũng có nhiều cách để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bao gồm ăn một số loại thực phẩm và đồ uống. Theo Thầy Thuốc thức uống tốt nhất để giảm bệnh tiểu đường loại 2 là cà phê.

Một nghiên cứu quan sát theo dõi trong khoảng thời gian 24 năm ở cả phụ nữ và đàn ông. Ở giai đoạn bắt đầu nghiên cứu, những người tham gia không bị tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Qua thời gian nghiên cứu và theo dõi, người ta kết luận rằng việc tiêu thụ cà phê có chứa caffein và không chứa caffein có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Theo BS Cao đẳng Y Dược Nam Định, Nghiên cứu cũng gợi ý rằng cà phê tốt hơn đồ uống có đường, chẳng hạn như soda, miễn là cà phê không có quá nhiều chất tạo ngọt hoặc kem. Nước ngọt có đường, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và có thể dẫn đến bệnh gan, bệnh tim, sâu răng, tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy, đặc biệt nếu bạn uống thường xuyên.

Điều quan trọng cần lưu ý là cà phê vẫn tiềm ẩn những rủi ro, chủ yếu là do hàm lượng caffein cao (nếu không phải là cà phê decaf), vì vậy bạn nên uống có chừng mực, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú cần phải thận trọng với caffeine

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin lao (BCG) được tiêm cho trẻ sơ sinh vào lúc nào?

Theo số liệu thống kê về bệnh lao trên toàn cầu, Việt Nam là một …