Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Tìm hiểu vai trò của khoáng chất đối với cơ thể người

Tìm hiểu vai trò của khoáng chất đối với cơ thể người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đối với sức khỏe con người, khoáng chất có vai trò rất quan trọng không thua vitamin. Khoáng chất tham gia vào cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống và đặc biệt quan trọng trong việc duy trì cân bằng nội môi, duy trì sự phát triển của răng xương, cơ, cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh.

Khoáng chất và cơ thể con người

Vai trò của khoáng chất đối với cơ thể người là gì?

Theo các Bác sĩ Trung cấp Dược Hà Nội cho biết, chất khoáng giúp tăng trưởng và tăng cường độ bên của hệ cơ xương khớp. Trong đó canxi, magie, photpho là thành phần cấu tạo xương và răng, đồng thời canxi liên kết chặt chẽ tới sự chuyển hoá photpho, là thành phần tham gia cấu tạo cơ não.

Hiện nay, do thay đổi các phương thức chế biến thực phẩm, thay đổi các thói quen ăn uống sinh hoạt cũng như các cách nuôi trồng thực phẩm mà lượng khoáng chất được đưa vào cơ thể cũng bị thay đổi theo. Tuy nhiên dù là yếu tố vi lượng nhưng bổ sung vào cơ thể quá thừa hay thiếu khoáng chất đều gây những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bộ 3 khoáng chất vàng có thể nhắc đến là Kẽm (Zinc), Magiê (Mg), Canxi (Ca) rất cần thiết cho sức khỏe con người như sau:

Vai trò của Kẽm đối với cơ thể

Cải thiện sức khỏe não bộ, giúp xương và tóc chắc khỏe, hỗ trợ đưa Vitamin A vào võng mạc mắt (tốt cho mắt), giúp làn da khỏe mạnh, cơ bắp mạnh mẽ, cân bằng nội tiết tố ở nữ, hỗ trợ tăng cường đặc biệt hệ sinh sản nam giới, kẽm kết hợp Vitamin B6 giúp chất dẫn truyền thần kinh trong não hoạt động tốt hơn.

Vai trò của Magiê (Mg)

Magiê  là khoán chất thiết yếu để cơ thể vận hành tốt, kiểm soát cách thức hoạt động của cơ bắp và dây thần kinh. Công dụng Magiê tăng cường xương, chống viêm, bảo vệ tim, giảm tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường, đặc biệt Magiê chlorid giúp ngăn chứng đau nữa đầu.

Vai trò của Canxi (Ca)

Canxi  thường chiếm 1,5%-2% khối lượng cơ thể, chúng phân bổ 99% chủ yếu ở xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp phospho làm xương và răng chắc khỏe.

Cung cấp khoáng chất thông qua hoạt động ăn uống mỗi ngày

Cung cấp khoáng chất thông qua hoạt động ăn uống mỗi ngày

Khoáng chất có lợi cho sức khoẻ được tìm thấy ở đâu?

Theo thầy thuốc cho biết, chúng ta hoàn toàn có thể cung cấp khoáng chất cần thiết cho cơ thể thông qua hoạt động ăn uống mỗi ngày.  Thực phẩm giàu ca, P, K, Mg, Na thường chứa trong phần lớn rau củ, quả tươi, sữa và chế phẩm từ sữa. Thực phẩm giàu nguyên tố khoáng như lượng I,F,Cu, Mn,Zn,… có trong thịt, cá, trứng, đậu, ngủ cốc,…

Uống các thuốc bổ sung khoáng chất như: Viên sắt, canxi và phải tuân thủ các khuyến cáo của bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …