Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Tìm hiểu các bài thuốc đông y trị bệnh từ hoa tam thất

Tìm hiểu các bài thuốc đông y trị bệnh từ hoa tam thất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hoa tam thất được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc đông y giúp trị bệnh hiệu quả. Cùng tìm hiểu các bài thuốc đông y trị bệnh từ hoa tam thất thông qua bài viết dưới đây

Tìm hiểu các bài thuốc đông y trị bệnh từ hoa tam thất

Tìm hiểu các bài thuốc đông y trị bệnh với hoa tam thất

Các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cùng chia sẻ một số bài thuốc giúp cải thiện sức khỏe từ hoa tam thất sau đây

hoa tam thất chữa chứng mất ngủ

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm hoa tam thất, ngọn lạc tiên cùng lá dâu tằm, mỗi vị 10gr

Cách thực hiện bài thuốc như sau Đem những thảo dược đã chuẩn bị đi rửa sạch và đun, sắc nước uống hàng ngày. Sử dụng liên tục liệu trình trong khoảng 1 tuần người bệnh sẽ thấy tình trạng mất ngủ của mình được cải thiện rõ rệt.

Phòng ngừa tình trạng đau thắt ngực 

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng Tam thất, đan sâm mỗi vị 20g.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy cho tất cả các dược liệu trên sắc với nước để uống hoặc người bệnh có thể lấy nước dùng nấu cháo. Để phòng ngừa tình trạng đau thắt ngực hãy dùng để ăn liên tục trong vài tháng.

Tìm hiểu các bài thuốc đông y trị bệnh từ hoa tam thất

Chữa các bệnh về suy nhược cơ thể

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm Cần dùng 12g tam thất, sâm bổ chinh, ích mẫu mỗi loại 40g, 20g kê huyết đằng, 12g hương phụ.

Cách thực hiện bài thuốc: Để thực hiện bài thuốc y học cổ truyền này, hãy đem các nguyên liệu đi bào nhỏ, bảo quản trong lọ thủy tinh. Mỗi ngày người bệnh lấy ra dùng khoảng 30g hỗn hợp này sắc lấy nước uống, tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh mà có thể sử dụng với liều lượng khác nhau.

Lưu ý trước khi sử dụng vị thuốc đông y nụ hoa tam thất

Tuy vị thuốc đông y tam thất là thảo dược thiên nhiên khá lành tính nhưng khi dùng người bệnh cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Khi sử dụng hoa tam thất tuyệt đối không nên sử dụng vào việc điều trị bệnh khi cơ thể bị lạnh. Bởi vì bản chất của tam thất mang tính lạnh, nên nó sẽ khiến cho tình trạng cơ thể trở nên trầm trọng hơn.
  • Đối với những người bị các chứng rong kinh cũng không nên sử dụng tam thất vì nó có thể khiến dòng chảy kinh nguyệt kéo dài hơn.
  • Không sử dụng tam thất chung với các loại trà, đặc biệt là loại có hương mạnh nếu không sẽ làm giảm tác dụng của tam thất và nên sử dụng riêng tam thất để thấy hiệu quả cao hơn.
  • Người bệnh không nên sử dụng quá 9g tam thất mỗi ngày.
  • Những phụ nữ đang mang thai nên cẩn trọng khi sử dụng bởi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách uống bột sắn dây đúng cách

Bột sắn dây là loại nguyên liệu phổ biến trong nhiều thức uống, nhưng không …