Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Thuốc an thần có thể gây ung thư phổi?

Thuốc an thần có thể gây ung thư phổi?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sau nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại thuốc an thần đang được hàng triệu người trên thế giới sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Nếu người bệnh sử dụng với liều lượng cao trong khoảng thời gian dài sẽ tạo cơ hội cho các khối u phát triển.

Sử dụng thuốc an thần nguy cơ mắc ung thư rất cao

Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên gần 30.000 công dân cho thấy, đa phần họ đều có xu hướng gặp các vấn đề về khoang miệng, mũi, khí quản… do sử dụng thuốc an thần. Với nhóm người đã sử dụng thuốc an thần liên tục trong khoảng thời gian 3 năm trở lên, nguy cơ mắc ung thư là rất cao.

Thuốc an thần có thể gây ung thư phổi?

Thuốc an thần có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Theo thống kê tại Mỹ, khoảng 5,2% người Mỹ trưởng thành sử dụng thuốc an thần. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học cho thấy tỷ lệ ung thư cao hơn ở nhóm người sử dụng thuốc thường xuyên.

Thuốc ngủ tạo điều kiện cho ung thư phát triển

Thuốc ngủ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn và tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh: “Vừa sử dụng thuốc an thần, vừa có thói quen hút thuốc làm tăng nguy cơ tử vong”.

Thuốc an thần có thể gây ung thư phổi?

Thuốc ngủ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển

Thuốc an thần có tác dụng giảm căng thẳng, giúp bình tĩnh và ổn định giấc ngủ. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên chúng ta chỉ nên sử dụng loại thuốc này trong tình trạng mất ngủ trầm trọng hoặc cực kỳ căng thẳng.

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …