Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Thầy thuốc tư vấn người yếu tim nên ăn những thực phẩm gì?

Thầy thuốc tư vấn người yếu tim nên ăn những thực phẩm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để cải thiện tình trạng tim đập nhanh, hồi hộp thì các thầy thuốc tư vấn những người hay bị hồi hộp, yếu tim nên ăn những món ăn bổ dưỡng sau đây.

Thầy thuốc tư vấn người yếu tim nên ăn những thực phẩm gì?

Thầy thuốc tư vấn người yếu tim nên ăn những thực phẩm gì?

Thịt lợn nạc

Dùng thịt lợn nạc nấu canh với con sò: Mỗi lần dùng 100g thịt sò tươi, 100g thịt lợn nạc. Cho nước vừa đủ, ít muối, ninh nhừ ăn vào 2 bữa cơm. Có tác dụng bổ huyết, giảm hồi hộp hiệu quả.

Tim lợn

Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Định, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong tim lợn vị ngọt mặn, tính hàn, không độc. Có tác dụng ích khí, bổ tâm.

Bài thuốc từ tim lợn như sau: Tim lợn 100g; gừng tươi 15g; hành sống 15g; ngọc trúc nấu lấy nước bỏ bã. Tim lợn làm sạch, cho nước gừng, hành và nước ngọc trúc vào, luộc chín, đun tiếp cho tim lợn chín nhừ và vớt tim ra đĩa; cho tiếp gia vị muối mắm, đường trắng bột ngọt, đun tiếp tạo thành nước canh đặc và đổ lên quả tim; sau đó đổ dầu vừng lên.

Bên cạnh đó còn có bài thuốc đơn giản gồm tim lợn, táo đỏ, kỳ tử. Tất cả đem hấp lên ăn cũng cực kỳ tốt cho người hay hồi hộp, đánh trống ngực.

Hoa cúc với mật ong

Dùng hoa cúc với mật ong, vừng đen mỗi thứ 100g. Tất cả đem sao vàng, tán nhỏ, luyện với mật ong. Mỗi lần ăn 10g, mỗi ngày 3 lần. Uống với nước sôi, uống vào lúc đói.

Món ăn bài thuốc Y học cổ truyền này có tác dụng bổ tim, an thần, chữa chứng tim đập mạnh.

Hoa cúc mật ong tốt cho người yếu tim

Hoa cúc mật ong có tác dụng bổ tim, an thần

Táo tàu hầm với tim dê

Mỗi lần dùng 1 quả tim dê, rửa sạch, thái nhỏ, 15 quả táo. Cho muối vừa đủ, ninh nhừ, cho vào ít muối, gia vị ăn hết trong 1 lần. Bài thuốc Đông Y này có tác dụng: khỏi hồi hộp, lo sợ; an thần, ổn định nhịp đập của tim.

Bột sâm, tam thất

Mỗi lần dùng 4 lát mỏng sâm, 10g tam thất tán thành bột, uống với nước sôi. Mỗi ngày uống 1 lần, điều trị liên tục nhiều lần sẽ có hiệu quả.

Có tác dụng giảm chứng hồi hộp, ổn định tim, chữa chứng tim đập nhanh.

Long nhãn

Đối với long nhãn có thể chế biến bằng cách nấu chè long nhãn, hạt sen. Món này sẽ giảm căng thẳng hiệu quả.

Chè long nhãn giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Chè long nhãn giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Món chè sen long nhãn rất tốt cho người hay hồi hộp

Bên cạnh đó long nhãn còn có thể hấp với ba ba. Nguyên liệu: 15g long nhãn, 1 con ba ba. Trước hết đem ba ba còn sống thả vào nước sôi, khiến ba ba bài tiết hết phân, nước tiểu, sau đó mổ ba ba, bỏ hết ruột, gan, rửa sạch. Cho long nhãn vào trong bụng ba ba (để nguyên cả mai). Hấp cách thủy cho đến khi chín nhừ là ăn được.

Món ăn này có tác dụng giảm hồi hộp, ổn định tim.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội Tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …