Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Thầy thuốc hé lộ sự thật động trời về thuốc kháng sinh

Thầy thuốc hé lộ sự thật động trời về thuốc kháng sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Kháng sinh không còn xa lạ với nhiều người nhưng Thầy thuốc cho rằng không phải ai cũng biết được ngoài uống trực tiếp, thuốc kháng sinh còn có thể hấp thụ vào cơ thể chúng ta qua nhiều con đường khác?

Thuốc kháng sinh xâm nhập cơ thể qua thức ăn

Một nhà vi trùng học hàng đầu tuyên bố, lượng thuốc kháng sinh chúng ta hấp thu từ thịt và các sản phẩm bơ sữa có thể là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện bí ẩn của hàng loạt bệnh dịch thời hiện đại, chẳng hạn như bệnh tiểu đường thời thơ ấu, hen suyễn, dị ứng thực phẩm, tự kỷ, eczema hay béo phì.

Dược sĩ bật mí sự thật động trời về thuốc kháng sinh
Thuốc kháng sinh chúng ta hấp thu từ thức ăn và đồ uống


Cho tới hiện tại, quan ngại chính về thuốc kháng sinh là, việc lạm dụng chúng trong Ngành Y học hiện đại đang tạo ra các chủng vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới năm 2011, mỗi năm ở riêng châu Âu đã có 25.000 người chết vì các nhiễm trùng do những vi khuẩn kháng thuốc Tây Y kháng sinh gây ra.

Thuốc kháng sinh khiến con người phát phì

Khi cho những con gà con mới 1 ngày tuổi sử dụng liều cao loại thuốc kháng sinh mới này, họ kinh ngạc phát hiện, họ đã tạo ra một dòng “siêu gà” mới. Những con gà con này không chỉ thoát khỏi những căn bệnh thường tấn công chúng, mà trong 4 tuần còn lớn gấp đôi những cá thể cùng lứa không được dùng streptomycin.

Dược sĩ bật mí sự thật động trời về thuốc kháng sinh
Thuốc kháng sinh là căn nguyên dẫn đến đại dịch béo phì

Vào thời điểm đó, người ta vẫn chưa rõ tại sao thuốc kháng sinh mới, vốn được sản xuất để chống vi khuẩn, lại có ảnh hưởng như vậy, nhưng không ai dừng lại để nghiên cứu. Đột phá đã nhanh chóng được ngành công nghiệp chăn nuôi khắp thế giới ứng dụng để tăng năng suất.


Tuy nhiên, theo Tin tức Y Dược hiện nay, gần 70 năm sau, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, thuốc kháng sinh trong thịt mà chúng ta ăn đang “vỗ béo” chúng ta như trâu bò, lợn, gà và cừu bị ép dùng thuốc để tăng trọng, làm lợi cho các trang trại. Những loại biệt dược này thậm chí có thể là căn nguyên dẫn đến đại dịch béo đang càn quét các nước phát triển.

Việc tích lũy kháng sinh suốt thời gian dài được cho có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ vi sinh vật bên trong cơ thể chúng ta, dẫn đến những thay đổi có khả năng làm phát sinh bệnh tật, cũng như làm trầm trọng hóa tình trạng trỗi dậy của các chủng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Nguồn: alobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …