Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Thầy thuốc hướng dẫn sử dụng thuốc Ultra Levure

Thầy thuốc hướng dẫn sử dụng thuốc Ultra Levure

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thuốc Ultra Levure giúp điều trị và phòng ngừa các biến chứng của đường tiêu hóa do sử dụng Thuốc. Nếu không biết cách sử dụng rất nguy hiểm. Thầy thuốc hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Viên nang: Hộp 20 viên và 50 viên.

Thành phần

Mỗi 1 viên: Saccharomyces boulardii đông khô 56,5mg.

Dược lực học

Thuốc tiêu chảy có nguồn gốc vi sinh.

111

Tác động dược lý của Saccharomyces boulardii ở động vật chủ yếu bao gồm:

  • Tổng hợp vitamine nhóm B: Vitamine B1, vitamine B2, acide pantothénique, vitamine B6, acide nicotinique.
  • Tác động ức chế in vitro và in vivo trên sự tăng trưởng của các vi sinh vật khác nhau: Vi khuẩn, Candida albicans ;
  • Tác động trên hệ thống miễn dịch, đặc biệt khi bị nhiễm trùng.

Chủng Saccharomyces boulardii, hoạt chất chính của Ultra-Levure, được bảo quản bằng các kỹ thuật nhằm bảo đảm duy trì các đặc tính dược lý nguyên gốc. Saccharomyces boulardii có nguồn gốc là một men nấm chứ không phải là vi khuẩn do đó không bị ảnh hưởng tác động của kháng sinh và sulfamide.

Tin tức Y Dược cho hay, phương pháp đông khô được sử dụng để bào chế Ultra-Levure cho phép phục hồi các tế bào men nấm trên một môi trường phù hợp mà không làm thay đổi hình thái hoặc chức năng.

Dược động học

Các thí nghiệm trên động vật cho thấy sau khi dùng một liều duy nhất, các tế bào sống xuất hiện rất nhanh chóng trong bao tử, tá tràng và hỗng tràng. Thuốc chuyển vận nhanh qua tá tràng. Ngược lại, tại hỗng tràng, một lượng đáng kể các tế bào sống được giữ lại sau giờ đầu tiên. Tại hồi tràng, lượng tế bào đạt được tối đa sau 1 giờ. Ở manh tràng, lượng tế bào đạt tối đa ở giờ thứ 6 ; 24 giờ sau khi uống thuốc, lượng men ở ruột vẫn còn tồn tại đáng kể. Saccharomyces boulardii không bị ảnh hưởng bởi các dịch bài tiết ở bao tử, gan, tụy và ruột. Mặt khác, người ta cũng ghi nhận rằng nấm men cũng không thể tự phát triển trong môi trường ruột.

Ở người, các kỹ thuật thông thường cho phép tìm thấy các tế bào sống trong phân.

Chỉ định

Nên dùng thuốc trong các trường hợp sau:

Điều trị và dự phòng các biến chứng ở đường tiêu hóa do sử dụng kháng sinh. Dự phòng ở người lớn bị tiêu chảy liên quan đến nuôi ăn bằng ống thông qua đường tiêu hóa liên tục.

Điều trị tiêu chảy do nhiễm trùng ở trẻ còn bú, trẻ em, người lớn và người già.

Ghi chú: Sự trị liệu cần phải phối hợp với việc bồi hoàn nước nếu cần. Sự ước lượng của việc bồi hoàn nước và cách bồi hoàn nước phải thích nghi với độ nghiêm trọng của tiêu chảy, với tuổi và tình trạng của người bệnh.

222

Thận trọng

Nếu các triệu chứng k o dài hơn 2 ngày với liều lượng thông thường, cần phải xem xét lại sự trị liệu.

Không nên trộn thuốc vào các dung dịch hoặc thực phẩm quá nóng (trên 50oC), hay quá lạnh (nước đá) vì Ultra-Levure có chứa các tế bào men nấm sống. Không được pha với cồn. Tránh giữ thuốc nơi ẩm và nóng.

Tương tác

Do có bản chất là một nấm, Saccharomyces boulardii không được dùng chung với các thuốc Tây Y kháng sinh kháng nấm đường uống và toàn thân.

Liều lượng, cách dùng

Liều thông thường là 4 viên mỗi ngày, chia làm 2 lần.

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, không nên cho uống trọn viên nang mà nên trút phần bột thuốc trong viên nang vào chai sữa hoặc thực phẩm khác để uống.

Bảo quản

Bảo quản tránh ẩm và nóng.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc kháng sinh là gì? Sử dụng có lợi và có hại ra sao?

Kháng sinh là các loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm …