Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Tăng nguy cơ mắc bệnh tim vì cô đơn?

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim vì cô đơn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nỗi cô đơn không chỉ khiến tinh thần trở lên suy sụp buồn chán mà Thầy thuốc cho rằng điều này còn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim không kém gì thuốc lá hay béo phì.

Cô đơn là một bệnh lý

Sự cô đơn và cô lập xã hội có liên quan đến sự gia tăng trong cả hai bệnh lý này, theo đánh giá của các nghiên cứu được công bố ngày 18 tháng 4 năm 2016 trên tạp chí the journal Heart.

thay-thuoc1

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 23 nghiên cứu liên quan đến 181.000 người lớn. Trong nhóm này, 4.628 trường hợp có biến cố liên quan tim mạch, chẳng hạn liên quan đến tim như cơn đau tim, cơn đau thắt ngực, hoặc thậm chí tử vong và khoảng 3.000 trường hợp đột quỵ đã được ghi nhận. Các dữ liệu cho thấy sự cô đơn, cô lập xã hội, hoặc cả hai có liên quan với tăng nguy cơ 29% bị đau tim và 32% nguy cơ cao hơn đối với đột quỵ. Theo các nhà nghiên cứu, nguy cơ này tương tự như nguy cơ hút thuốc lá hoặc béo phì trong bệnh lý tim mạch.

Sống vui vẻ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Sự cô đơn có liên quan với hệ thống miễn dịch yếu hơn và huyết áp cao, theo Tin tức Y Dược. Đây là một nghiên cứu quan sát, kết quả nghiên cứu cho thấy rằng cần có một mạng lưới tương tác xã hội mạnh hơn sẽ có lợi cho việc cải thiện hạnh phúc và sức khỏe đối với mọi người, vì vậy việc duy trì các mối quan hệ hiện có và đầy tình hữu hảo sẽ mang lại hiệu quả phòng bệnh cao hơn.

thay-thuoc

Thật ra, những người cô đơn có khuynh hướng tìm đến với thuốc lá và bia rượu, thường là một cách giải tỏa ức chế và căng thẳng. Điều này lý giải vì sao sự cô đơn hay đi kèm với yếu tố nguy cơ hút thuốc lá, nhất là ở nam giới.

Sống cởi mở, vui vẻ, thân thiện; tăng vận động; bỏ hút thuốc lá; hạn chế bia rượu; ăn uống thích hợp; nghỉ ngơi điều độ sẽ giúp chúng ta hoàn thành khối lượng công việc trong một ngày với năng suất cao và luôn có một cơ thể tráng kiện với một tinh thần thoải mái.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …