Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Sự thật đáng sợ về thuốc trường sinh?

Sự thật đáng sợ về thuốc trường sinh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trở lên trường sinh bất lão là mơ ước của nhiều người nên không ít người đã dành cả cuộc đời để tìm kiếm một loại thuốc trường sinh. Thầy thuốc cho biết đã có rất nhiều câu đáng sợ xung quanh vấn đề này.

Thuốc trường sinh từ thịt người

Chuyện rằng, năm 221 trước Công nguyên, Tần Thủy Hoàng (một ông vua bạo ngược nhất Trung Quốc) sai Từ Phúc dẫn một đoàn người đi tìm thuốc tiên “trường sinh bất lão”. Nhưng Từ Phúc đi biệt tăm không thấy về. Có người cho rằng không tìm ra thuốc, ông ta sợ tội chết và trốn mất; song cũng có tài liệu ghi Từ Phúc tới được chốn Bồng Lai tiên cảnh nên mê mẩn ở lại…

thay thuoc

Thuốc trường sinh từ thịt người

Trong các nỗ lực tìm kiếm thuốc đẩy lùi cái chết, kinh dị nhất là những “thuốc trường sinh” được điều chế từ các bộ phận cơ thể người. Thuốc thịt người từ thời Trung Hoa cổ đại cũng đã được nhà tự nhiên học Li Shih-chen đề cập đến trong cuốn sách Y dược Trung Quốc xuất bản năm 1597. Thuốc bào chế từ rau thai nhi (tử hà sa) thì trong truyền thống y học Trung Quốc được sử dụng khá phổ biến.

Một phương thuốc khác cũng được đề cập nhiều trong lịch sử là “Giọt lệ của Hoàng đế”, nó trở nên nổi tiếng nhờ sự cuồng tín của vua Charles II nước Anh. Thuốc được làm từ bột sọ người, được tán dương là tăng cường sức khỏe và sự cường tráng để trường sinh.

Sự thật được phơi bày

Tháng 10/2012, các phương tiện truyền thông đại chúng ồn ào đưa tin Hàn Quốc đã thu giữ hàng ngàn viên thuốc con nhộng thẩm lậu qua biên giới làm từ bột thịt người. Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho kiểm nghiệm các viên thuốc ấy, thấy có tới 97 – 99% thành phần tương ứng với ADN của người.

thay thuoc1

Thuốc được làm từ bột sọ người

Phóng viên Daily Mail (Anh) đóng giả bệnh nhân tìm mua thuốc, đã đột nhập được vào điểm bán thuốc, cũng là nơi cất giữ bào thai và xác trẻ sơ sinh, nằm ở một thị trấn nhỏ miền Bắc Trung Quốc. Đây cũng chính là địa điểm bán thuốc thành phẩm, đồng thời là nơi mua bán “nguyên liệu” đặc biệt đó để sản xuất thuốc. Loại thuốc độc đáo này được cho là rất bổ, tăng khả năng tình dục, tăng sinh lực, kéo dài tuổi thọ.

Năm 2011, Đài truyền hình SBS của Hàn Quốc đã đăng tải một bộ phim tài liệu cáo buộc các công ty dược Trung Quốc phối hợp với các phòng khám nạo phá thai để tạo ra những viên thuốc từ bào thai đã chết. Tin tức Y Dược cho biết, nhà chức trách Trung Quốc đã ra lệnh tiến hành mở cuộc điều tra về việc sản xuất thuốc từ bào thai hoặc hài nhi mới chết. Tuy nhiên, theo báo Wall Street Journal thì cho tới giờ, Trung Quốc vẫn giữ im lặng.

Có thể bạn quan tâm

Rối loạn thần kinh thực vật có chữa được không?

Hệ thần kinh thực vật của con người bao gồm hệ thần kinh giao cảm …