Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Phát huy tối đa công dụng rượu thuốc cổ truyền

Phát huy tối đa công dụng rượu thuốc cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rượu thuốc được coi là một bài thuốc trong Đông Y bên cạnh các cao đơn, hoàn tán… dược liệu được chiết rút trong dung môi rượu. Vậy làm sao để phát huy tối đa công dụng của rượu thuốc?

Thuốc để ngâm rượu

Công thức được xây dựng trên cơ sở lý luận của Đông y. Bản thảo cương mục có khoảng 70 bài, nay có sách đã tập hợp được khoảng trên 300 bài trong 12 nhóm tính năng công dụng chữa bệnh. Các công thức này nói chung đã giải quyết các vấn đề an toàn và hiệu lực theo Đông y dược cổ truyền, tránh tương kỵ bào chế và dược lý, sẽ được sử dụng theo “thượng chứng hạ bài”, hoặc được thầy thuốc thông qua biện chứng luận trị ra đơn gia giảm tùy trường hợp cụ thể, đặng cho ta 1 công thức thuốc rượu thích hợp từng người bệnh. Dược liệu có thể là thực vật, động vật, khoáng vật. Thông dụng và an toàn nhất là thực vật. Nhóm động vật vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự thận trọng từ lúc ra đơn đến lúc có thành phẩm và chỉ định cho bệnh nhân. Các vị thuốc đã được bào chế thành thuốc chính đúng quy cách của Đông y, đảm bảo an toàn và có hiệu lực. Số lượng được tinh giản tối ưu quan tâm đến tỷ lệ khí, vị.

thay-thuoc

Rượu thuốc từ động vật

Ngâm tương ứng trên trung bình cho mỗi vị trí trong thời gian và số ngâm thời gian lọc chat để dải xuống đáy đầu tiên, để ngâm like của bạn riêng của thuốc: Nhân sâm cao, nhung.

Sử dụng rượu nhà nước (qua khử căng thẳng) hoặc rượu tự chế nhưng phần trung tâm chỉ (tránh nước đầu tiên, cuối nước) để hạn chế các chất độc … Để tiện lợi cho sức khỏe sau đó mua rượu gạo mới, gạo, Đỗ chính tránh tín hiệu sai.

Sản xuất rượu công nghiệp: 2 giai đoạn đường hóa và lên men rượu been tách ra và lựa chọn cẩn thận khi vi sinh vật tạo ra sự kiện đặt tối ưu được hiệu suất cao.

Nấu rượu riêng: Thầy thuốc cảnh bảo không bao giờ được thay đổi các tiêu chuẩn quy định đối với các cửa hàng ứng dụng hệ thống lọc thô. Ngoài ra tùy thuộc vào lương tâm của nhà sản xuất, on cho thuốc trừ sâu vào tăm Sui. Rất độc.

Uống có cồn là cồn bartender sản xuất tinh been chưng cất, loại bỏ tất cả các tạp chất có hại gần đây và hiện có mức hàm lượng thấp cho phép ra so với chuẩn của nhà máy rượu thường dành loại rượu vào hỗn hợp trên cho rượu vang.

Côn tuyệt vời: chỉ được sử dụng làm phân bón trong môi trường phòng thí nghiệm. Không nên pha loãng xuống uống rượu. Một trong những chìa khóa nghiện thực tế hiện có, hoặc nghĩ rằng nó ngâm cai rượu been 900 cho tất cả các chất của thuốc, dẫn đến mối nguy hiểm ngay lập tức và Nhung dài.

thay-thuoc1

Cách dùng rượu thuốc

Thường nên dùng ngày 2 lần vào 2 bữa ăn chính (trưa, chiều), mỗi lần 1 chén con khoảng 20 – 30ml (bằng 2 muỗng canh).

Ngày xưa thường dùng chén hạt mít (chén nhỏ bằng 30ml). Đây là liều tối đa an toàn thu được trong thực nghiệm ở phòng thí nghiệm và trong thử nghiệm lâm sàng rượu thuốc.

Nên đóng chai vừa đủ cho 1 liệu trình điều trị, để tránh dùng nhiều có hại, gây nghiện và bỏ đi thì lãng phí. Ví dụ cho thấp khớp 10 ngày với chai 500ml dùng 10 ngày là hết (25ml x 2 lần ngày).

Có thể bạn quan tâm

Rau Tàu bay – Rau dại, vị thuốc quý ít ai được biết tới

Cây cải Tàu bay, còn được gọi là cải đất, cải trời, là một loại …