Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Thói quen xấu khiến vòng một nhanh lão hóa

Thói quen xấu khiến vòng một nhanh lão hóa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngoài những nguyên nhân tự nhiên như yếu tố dinh dưỡng hay tuổi tác thì một số thói quen xấu hàng ngày cũng khiến vòng một của bạn chảy xệ nhanh chóng.

Mặc áo ngực không phù hợp

Một số nghiên cứu cho thấy nếu áo ngực không có đủ độ nâng đỡ cần thiết, nó có thể khiến bộ ngực chảy xệ dần theo thời gian.

Thói quen xấu khiến vòng một nhanh lão hóa

Một số thói quen xấu hàng ngày khiến vòng một của bạn chảy xệ

Trong khi đó, một nghiên cứu kéo dài 15 năm được công bố năm 2013 lại thấy rằng những phụ nữ không bao giờ mặc áo ngực có vòng một ít bị chảy xệ hơn những người thường xuyên mặc.

Vì thế bạn hãy chọn chiếc áo vừa nhất với thân hình để duy trì bộ ngực căng tràn săn chắc.

Uống ít nước

70% cơ thể bạn là nước nên khi không được cung cấp đủ nước, các tế bào sẽ co lại khiến da bị nhão, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm như ngực.

Không bôi kem chống nắng

Tổn thương do ánh nắng mặt trời có thể gây ra lão hóa sớm và xệ da ngoài ý muốn. Vì vậy, bạn nên bôi kem chống nắng lên da, thậm chí cả những vùng có che chắn như bộ ngực.

Thói quen xấu khiến vòng một nhanh lão hóa

Không bôi kem chống nắng khiến vòng một nhanh lão hóa

Hút thuốc lá

Khi hút thuốc, các tế bào da bị giảm sự đàn hồi và quá trình tái sản xuất collagen. Ngoài ra, hút thuốc còn cản trở lưu thông các mạch máu dưới da, khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng.

Tăng và giảm cân quá nhiều

Nếu bạn tăng cân, bộ ngực sẽ phải chịu hậu quả vì da mất đi độ đàn hồi khi nó bị giãn ra. Còn khi bạn giảm cân, nơi đầu tiên bị gầy đi sẽ là bộ ngực vì chúng chủ yếu là mô mỡ.

Ngồi sai tư thế

Với tư thế sai trong khi ngồi làm việc còn khiến cho bộ ngực có nhiều lúc bị dồn ép quá mức gây ức chế quá trình lưu thông mạch máu. Hãy đảm bảo bạn luôn ngồi thẳng người, lưng thẳng và đầu hơi xếch lên.

Thói quen xấu khiến vòng một nhanh lão hóa

Ngồi sai tư thế khiến bộ ngực bị dồn ép quá mức

Nằm sấp

Không nên ngủ với tư thế nằm sấp vì sẽ gây chèn ép cho ngực. Máu không được lưu thông đều đặn cộng với các cơ ngực bị chèn ép sẽ khiến cho ngực nhanh chóng chảy xệ. Nằm ngửa hoặc nằm nghiêng bên trái là tư thế tốt cho chị em, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, đau lưng và ngực chảy xệ.

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …