Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Những thói quen xấu gây bệnh ung thư

Những thói quen xấu gây bệnh ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh cũng là một trong số nguyên nhân chính gây lên bệnh ung thư. Thầy thuốc khuyên bạn nên thay đổi đơn giản trong lối sống có thể giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư.

Tránh hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá

Sự lựa chọn lối sống quan trọng nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ ung thư là bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi, mà còn gây nhiều bệnh khác nữa. Không tiếp xúc với khói thuốc lá cũng là một cách ngăn ngừa ung thư.

thay-thuoc

Đi nắng an toàn

Chỉ bằng một cách đơn giản là sử dụng kem chống nắng tốt trong suốt cả ngày, đặc biệt là phải đi ra ngoài đường

sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư da. Hãy tránh tiếp xúc với tia UV càng nhiều càng tốt bằng cách tránh ánh nắng mặt trời giờ cao điểm và mặc quần áo bảo vệ khi ở ngoài trời.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh trong chế độ ăn

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu trái cây và rau có chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Tin tức Y Dược cho biết, trái cây và rau củ màu xanh lá cây, màu cam, màu vàng và rau quả chứa nhiều chất chống oxy hóa và là một lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư.

Hạn chế uống đồ uống có cồn, có đường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông tiêu thụ đồ 2 loại uống có cồn mỗi ngày và phụ nữ uống 1 thức uống có cồn mỗi ngày phải đối diện với nguy cơ mắc ung thư nhiều hơn những người uống đồ uống lành mạnh.

Thay đồ uống có đường như nước ngọt bằng nước hoặc trà không đường hoặc cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư.

Tập thể dục

Có ý kiến cho rằng một người phải tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày một tuần. Ngoài đốt cháy những calo, nó cũng làm tăng tinh thần cho con người bởi khi tập thể dục cơ thể sẽ tiết ra hormone endorphins rất tốt .

thay-thuoc1

Nhận biết những yếu tố gây rủi ro tại nơi làm việc

Có một số hóa chất có thể gây ung thư trong tự nhiên, hay việc tiếp xúc liên tục với các hóa chất có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Khói, bụi, hóa chất như khí thải động cơ diesel, asen, berili, vinyl clorua, crômat niken, sản phẩm than, khí mù tạt, và ete chloromethyl là tất cả các chất gây ung thư và có thể được tìm thấy trong một số môi trường làm việc. Nếu bạn đang tiếp xúc với bất kỳ hóa chất trong những hóa chất trên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về làm thế nào bạn có thể giữ an toàn cho cơ thể.

Kiểm tra sức khỏe hàng năm

Sàng lọc ung thư và kiểm tra sức khỏe hàng năm không chỉ giúp phát hiện bệnh sớm mà còn có thể giúp ngăn ngừa các bệnh khác. Như khám nội soi đại tràng và sinh thiết có thể phát hiện những thay đổi tế bào bất thường trước khi chúng chuyển thành ung thư, điều này chỉ có hiệu quả nếu được thực hiện thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …