Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Những nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của triệu chứng rối loạn tâm lý

Những nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của triệu chứng rối loạn tâm lý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rối loạn tâm lý là chứng bệnh thường gặp và khá là phổ biến và ảnh hưởng đến cuộc sống con người vậy những nguyên nhân nào dẫn đến sự xuất hiện của bệnh. 

Rối loạn tâm thần sự bất thường của tâm lý được thể hiện qua những hành vi tiêu cực

Rối loạn tâm thần sự bất thường của tâm lý được thể hiện qua những hành vi tiêu cực

Rối loạn tâm thần là một trong những sự bất thường của tâm lý được thể hiện qua những hành vi tiêu cực có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh và của toàn xã hội. Có nhiều triệu chứng của rối loạn tâm lý chúng ta có thể gặp vô cùng phổ biến như là các hội chứng rối loạn lo âu, trầm cảm, hay những triệu chứng tâm thần phân liệt,…. Những triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện với mức độ nhẹ, trung bình hoặc nặng tùy thuộc vào sự ảnh hưởng của nguyên nhân và thời điểm xuất hiện.

Rối loạn tâm lý là một trong những chứng bệnh khá là phổ biến cần được hỗ trợ và điều trị kịp thời để tránh những hệ quả nghiêm trọng, một số trường hợp bệnh nhân còn có thể đe dọa đến tính mạng. Vậy những nguyên nhân nào có thể là lý do khiến bệnh xảy ra ở người bệnh?

Những nguyên nhân dẫn đến triệu chứng của rối loạn tâm lý

Bệnh truyền nhiềm: Có thể nhiều người không biết nhưng các bác sĩ tốt nghiệp tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho hay rằng có một số loại bệnh truyền nhiễm  được phát hiện và chứng minh là có liên quan đến những tổn thương gây ra ảnh hưởng đến bộ phận của não và tạo nên điều kiện thuận lợi cho những chứng rối loạn tâm lý xảy ra một cách mạnh mẽ, ví dụ như những hội chứng rối loạn tâm thần kinh tự miễn dịch khi gặp và kết hợp cùng với một số loại vi khuẩn Streptococcus có thể gây nên hội chứng OCD hay người ta vẫn gọi với cái tên rối loạn ám ảnh cưỡng chế và một số loại rối loạn tâm thần khác thường xuất hiện ở trẻ em.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng của rối loạn tâm lý

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng của rối loạn tâm lý

Gen di truyền:  Theo những tin tức y dược và nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý thì những trường hợp người trong gia đình có tiền sử mắc những bệnh về rối loạn tâm lý hoặc tâm thần sẽ có những nguy cơ cao hơn trong gặp phải các rối loạn này. 

Dinh dưỡng: Những vấn đề về chế độ dinh dưỡng không hợp lý, không khoa học cũng là một trong những yếu tố được xem là rất quan trọng và có những ảnh hưởng nhất định đối với triệu chứng của bệnh rối loạn tâm lý. Việc thiếu hụt các vitamin cũng như khoáng chất khiến cho tình trạng của bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Môi trường sống và làm việc độc hại: Thường xuyên tiếp xúc với những hợp chất độc hại có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe cũng như là gây ra những rối loạn tâm thần.

Những chấn thương về mặt tâm lý: Nguyên nhân được xác định là những ảnh hưởng hàng đầu gây nên những triệu chứng rối loạn về mặt tâm thần hoặc tâm lý đó chính là những áp lực hay chấn thương về tâm lý như bạo hành về thể chất, tình dục hay tinh thần hoặc những môi trường và hoàn cảnh khắc nghiệt như thảm họa  hay những áp lực về môi trường sống như gia đình không hạnh phúc hay những áp lực và căng thẳng trong công việc hàng ngày.

Bạo hàng là một trong những nguyên nhân dẫn đến biến động tâm lý ở trẻ nhỏ

Bạo hàng là một trong những nguyên nhân dẫn đến biến động tâm lý ở trẻ nhỏ

Sự mất cân bằng của những hợp chất hóa học có trong nào: Ngoài ra những dược sĩ Cao đẳng Dược còn cho chúng ta biết rằng những sự thay đổi của các hợp chất sinh hóa có trong não cũng được xem là một trong những quá trình gây ảnh hưởng đến những khía cạnh về sức khỏe tâm thần và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng người bệnh. Một số sự mất cân bằng của những hợp chất dẫn truyền thần kinh như neurotransmitter góp phần quan trọng trong việc hình thành nên những rối loạn về mặt tâm lý. Ngoài ra những nghiên cứu còn cho thấy sự mất cân bằng hay thay đổi thất thường của nội tiết tố cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Một số bài thuốc Đông y từ dược liệu Mạch môn

Mạch môn là loại dược liệu Đông y thân thảo được sử dụng trong nhiều bài …