Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Những lợi ích không ngờ từ hạt đậu gà đối với sức khỏe

Những lợi ích không ngờ từ hạt đậu gà đối với sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đậu gà là loại đậu khá mới và lạ với nhiều bà nội trợ, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để hiểu đậu gà là gì và những lợi ích của đậu gà với sức khoẻ chúng ta.

Đậu gà

Đậu gà là gì?

Theo thầy thuốc chia sẻ: Đậu gà có tên tiếng anh là chickpeas là loại đậu, thực phẩm chủ yếu của người Ấn Độ và Trung Đông.

Đậu gà có nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, vitamin, chất béo… Đặc biệt chúng chứa chất xơ và đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ hàng. Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà đậu gà không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch,…

Đậu gà được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như nấu súp, trộn salad, hầm xương, làm sữa đậu hoặc nấu các món ăn khác.

Đậu gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Đậu gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Tìm hiểu những lợi ích của đậu gà

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Theo các Bác sĩ Trung cấp Dược Hà Nội cho biết: Hàm lượng chất xơ cao cùng lượng kali, vitamin C và B6 trong đậu gà giúp cân bằng cholesterol trong máu, góp phần bảo vệ cho sức khỏe tim mạch và làm giảm huyết áp.

Phòng chống ung thư

Đậu gà chứa phytochemical được gọi là saponin, một chất có khả năng chống oxy hóa, giúp ngăn các tế bào ung thư sinh sản và lây lan khắp cơ thể.

Folate trong đậu gà cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của tế bào, sự hình thành hồng cầu và DNA, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư từ những đột biến trong DNA.

Tốt cho tiêu hóa

Đậu gà là một trong 20 loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ đi tiêu thường xuyên, qua đó thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chất xơ cũng giúp cân bằng độ pH, làm tăng vi khuẩn có lợi, đồng thời chống sỏi thận, béo phì,…

Tăng cường sức khỏe xương

Đậu gà chứa rất nhiều sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, kẽm và vitamin K. Tất cả các vitamin và khoáng chất này đều góp phần xây dựng và bảo vệ cấu trúc xương chắc khỏe.

Đậu gà giúp giảm viêm

Trong đậu gà có một chất dinh dưỡng quan trọng được gọi là choline (một dạng của phức hợp vitamin B), có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, chuyển động cơ bắp, chức năng nhận thức và làm giảm tình trạng viêm mãn tính.

Đậu gà giúp giảm cân

Đậu gà có nhiều chất đạm và chất xơ, khiến bạn cảm thấy no lâu và hạn chế thèm ăn.

Thường xuyên tiêu thụ các thực phẩm có nhiều protein thiết yếu nhưng chứa ít calo như đậu gà sẽ giúp đốt cháy chất béo và là một phương pháp tuyệt vời để hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào giúp cải thiện nồng độ insulin, giữ đường trong máu ổn định và ức chế cảm giác thèm đường. Do đó, đây được xem loại đậu lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu gà là thực phẩm rất có lợi đối với sức khỏe của con người. Những công dụng từ loại hạt dinh dưỡng này sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh thường gặp và hỗ trợ hệ miễn dịch của bạn khoẻ mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Thầy thuốc Đông Y chia sẻ những loại thảo mộc giúp giảm đầy hơi

Đầy hơi là tình trạng khó chịu thường gặp, thường do vấn đề tiêu hóa, …