Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Những hiểu lầm hay gặp nhất về sức khỏe?

Những hiểu lầm hay gặp nhất về sức khỏe?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Qua nhiều nghiên cứu, con người đã lý giải được những thắc mắc về sức khỏe đã bén rễ sâu trong tâm lý chung của chúng ta đến mức giờ đây chúng được coi là sự thật. Thầy thuốc sẽ cùng giải mã những hiểu lầm phổ biến nhất.

Đánh thức người mộng du là nguy hiểm

Mộng du have not một sự kiện đáng sợ đối với bất kỳ người nào mộng du và bằng chứng. Mộng du hoặc somnambulism, lỗi ở giai đoạn sâu nhất của giấc ngủ, được Thượng giờ few sau giấc ngủ bắt đầu. Xảy ra tình trạng này ra 1-15% của thời kỳ dân số, mộng du hoặc có một cách đáng ngạc nhiên, đặc biệt là trẻ em được ra ngoài.

thay-thuoc

kiến thức chung để đánh thức người mộng du, bạn có thể làm thêm một cơn đau tim hoặc hôn mê. Tuy nhiên, theo National Sleep Foundation Mỹ, ngược lại là sự thật, sự thật là nguy hiểm nếu sẽ đánh thức người mộng du.

Không uống rượu trước khi bơi

Sự trỗi dậy một kẻ mộng du, bạn có thể làm cho khó hiểu hơn, nhưng không làm cho có thể các thêm sau vụ rơi xuống cầu thang, chia tách hoặc ngồi trong xe và lái đi (kéo Nhung hậu quả khác). Tuy nhiên, họ nói là đó sự trỗi dậy một kẻ mộng du đôi khi có thể gây ra, nhà kính nguy hiểm cho sự trỗi dậy – một cách dễ dàng có bạo lực mộng du.

Nên có những âm thanh lớn từ một khoảng cách và bản sắc an toàn để đánh thức người mộng du. Các nhà nghiên cứu Tây Y cho rằng, điều này sẽ làm cho một người mộng du much giật mình tốt hơn nhiều nhưng nó vs những người lắc trong vòng gần gần, bởi vì bạn có thể làm cho một người mộng du cảm thấy bị tấn công để chống lại và làm gia tăng tổn thương bạn. Cũng nên nhớ have bệnh nhân thể “sai are mutually, mất phương hướng và sợ hãi”, vì vậy tốt nhất là nhẹ nhàng giải thích our existing mộng du.

Ăn trước khi bơi dẫn đến chuột rút và chết đuối

Không bao giờ được bơi ngay sau khi ăn nó, không phải chờ ít nhất 1 giờ nếu lệnh cấm chuột rút và có thể bị chết đuối. Tuyên bố này được lặp đi lặp lại thường xuyên để một mà là tin đúng.

thay-thuoc2

Cơ sở của việc hiểu lầm này là sau khi ăn, lượng máu đến dạ dày để tiêu hóa thức ăn, làm cho lưu lượng máu ra cơ giảm sử dụng cho việc bơi lội, giảm chuột rút cơ bắp làm.

Khi được hỏi liệu có bất kỳ sự thật trong những lời khuyên này, Tiến sĩ Roshini Rajapaksa – bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Đại học Y New York giải thích rằng, nếu một động viên bơi lội quá tích cực, chuột rút nhẹ bạn có thể xảy ra. Tuy nhiên, các vận động viên đúng chuẩn chống those thì không có gì đáng lo ngại như chuột rút và đuối nước là không thậm chí cấp than.

Một báo cáo của Hội đồng been thực tư vấn khoa học của Hội Chữ thập đỏ Mỹ đã xem xét nghiên cứu và tư vấn của một số chuyên gia trong lĩnh vực này có liên quan, we nói, “Không có chế độ ăn uống tương quan trung và chết đuối hoặc gần như chết đuối those tai nạn khác.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …